Chương trình “Mang Tết cho em” hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

GD&TĐ - Chương trình “Mang tết cho em” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp Tập đoàn Thiên Long có nhiều hỗ trợ ý nghĩa với học sinh mồ côi vì Covid-19.  

chương trình hỗ trợ sửa chữa, sơn sửa tường nhà, bài trí không gian gọn gàng, ấm cúng cho gia đình.
chương trình hỗ trợ sửa chữa, sơn sửa tường nhà, bài trí không gian gọn gàng, ấm cúng cho gia đình.

Cụ thể, chương trình sẽ thăm và động viên 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có các em học sinh mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch Covid-19 vừa qua; tặng quà và bao lì xì cho các em với mỗi phần quà trị giá từ 5-10 triệu đồng.

Chương trình đồng thời, tiếp cận nhu cầu cấp thiết của các em học sinh và hoàn cảnh khó khăn của từng gia đình, chương trình sẽ hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tặng áo dài tết, bàn ghế và tủ sách học tập, bộ văn phòng phẩm học tập, phù hợp với từng khối lớp, trang trí nhà cửa, mang đến không gian tết giản dị, ấm cúng.

Trong những hoàn cảnh chịu tổn thương từ Covid-19, gia đình anh Vũ Đình Huân có hoàn cảnh rất đặc biệt. Anh Huân mồ côi từ nhỏ, sau khi cưới vợ về sống trong căn nhà cấp 4, tại khu Cư xá Đường Sắt, Lý Thái Tổ, quận 3 và sinh được 3 người con: Vũ Hồng Lam (11 tuổi), Vũ Hồng Ngọc (9 tuổi) và Vũ Hoàng Nam (7 tuổi).

Đợt Covid-19 vừa qua, vợ anh không may dương tính và qua đời. Trước đợt dịch, anh là thợ mộc làm thuê, từ khi vợ mất, anh ở nhà quán xuyến cho 3 đứa trẻ học trực tuyến. Căn nhà cấp 4 nay đã xuống cấp, mái tôn hư hỏng, mùa mưa, nhà bị dột và thấm tường, loang lỗ vết nấm mốc.

Trước dịch, 3 chị em cùng học trên chiếc bàn xếp. Mẹ mất, chiếc bàn trở thành bàn thờ của mẹ, nay bàn học của các em là bậc thang thềm nhà và chiếc hộp gỗ từ một phần tủ đã hư hỏng.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của gia đình, chương trình hỗ trợ sửa chữa, thay mới các hạng mục hư hỏng, sơn sửa tường nhà, mua mới các bộ bàn học, kệ sách và sắp xếp, bài trí không gian gọn gàng, ấm cúng cho gia đình.

Hoạt động thi công được thực hiện bởi sinh viên đội hình Xuân tình nguyện của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên Tập đoàn Thiên Long và đoàn viên thanh niên địa phương.

Cũng trong chương trình, các tình nguyện viên đến thăm, tặng quà và sinh hoạt cùng các gia đình. Cụ thể, tại điểm nhà của học sinh Nguyễn Đức Bảo (Thành phố Thủ Đức), tình nguyện viên sẽ cùng Bảo đi chợ mua sắm Tết, cùng gia đình nấu các món ăn cổ truyền trong dịp Tết và cùng nhau dùng cơm tất niên.

Tại điểm nhà em Nguyễn Dương Bích Tuyền, Nguyễn Dương Bích Toàn (ngụ quận 7), chương trình trao tặng quà Tết, bao lì xì và bộ bàn học kệ sách theo nhu cầu của các em.

Tại các gia đình địa bàn quận 5, quận 10, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp và huyện Bình Chánh, chương trình trao quà Tết và bao lì xì cho các em học sinh.  

 Đại diện Tập đoàn Thiên Long cho biết Thiên Long bằng những hành động thực tế của chương trình “Mang Tết cho em” như giúp sửa nhà,  cùng trang trí Tết, tặng áo dài Tết…, Thiên Long mong muốn các em nhỏ có một cái Tết giản dị, ấm áp. 

“Mang Tết cho em” là một hạng mục nằm trong chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” hoạt động chăm lo cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Trong dịp Tết này, Trung tâm quan tâm và hỗ trợ sinh viên khó khăn đón tết xa nhà và học sinh, sinh viên ở TPHCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Trung tâm dự kiến tổ chức buổi họp mặt học sinh, sinh viên vào lúc 15g00 ngày 23/1/2022 (nhằm ngày 21/12 AL) tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). Trong dịp này, Trung tâm sẽ tặng 1.000 phần quà tết trị giá 700.000đ/ phần (bao gồm quà tặng và bao lì xì) cho các đối tượng học sinh, sinh viên khó khăn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cùng chung tay, góp sức…

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc các cơ sở GD đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024.