Chương trình đào tạo nghề quốc tế bậc cao đến với học sinh miền Trung

GD&TĐ - Sáng 24/5, Trường CĐ quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng, FPT Telecom, Công ty CP DMSpro ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Các đơn vị ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Các đơn vị ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo chương trình hợp tác, Trường CĐ quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng, FPT Telecom, Công ty CP DMSpro thống nhất về đào tạo và các chương trình hướng nghiệp; thực hành, thực tập và tuyển dụng. Với mục tiêu hướng đến nâng cao năng lực về ngoại ngữ, các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho sinh viên thông qua chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc CĐ quốc tế BTEC FPT toàn quốc, về chương trình đào tạo và hướng nghiệp, doanh nghiệp có trách nhiệm cử cán bộ cùng nhà trường xây dựng kế hoạch giao lưu, kiến tập, thực tập, thực hành, tuyển dụng và định hướng nghề nghiệp nhằm trang bị kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Nhà trường sẽ tạo điều kiện và phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức giao lưu chia sẻ kiến thức chuyên môn, định hướng nghề nghiệp. Hợp tác này mở ra cơ hội học bổng, tuyển dụng cho những sinh viên có kết quả thực tập tốt tại doanh nghiệp.

“Với chương trình hợp tác này, nhà trường mong muốn đào tạo thêm nhiều nhân lực chất lượng cao, mang lại lợi ích cho sinh viên, cũng như mang đến cho học sinh miền Trung một chương trình đào tạo nghề quốc tế bậc cao, được công nhận tại hơn 100 quốc gia. Chúng tôi mong muốn nhận được những phản hồi, ý kiến của doanh nghiệp nhằm giúp nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo trong thời gian đến”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.