Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017

GD&TĐ - Ngày 21/5, Vòng chung kết cuộc thi chắp cánh ước mơ năm học 2016-2017 đã diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TPHCM).
Thí sinh Vương Phối Ân - Quán quận cuộc thi năm nay
Thí sinh Vương Phối Ân - Quán quận cuộc thi năm nay

10 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 15.000 thí sinh đã bước vào tranh tài với nhau bằng những tiểu phẩm đa dạng và đầy màu sắc của mình.

Với các tiều phẩm tự dàn dựng, thông qua trải nghiệp thực tế chính công việc, ngành nghề các em lựa chọn trong tương lai với các huấn luận viên - là những giám khảo sẽ tương tác với thí sinh ở vòng Chung kết, 10 thí sinh đã mang đến cho hội trường không khí vô cùng sôi nổi.

Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017 ảnh 1
 Đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trao giải cho học sinh

Kết quả, quán quân cuộc thi năm nay đã thuộc về thí sinh Vương Phối Ân (Trường THPT Võ Văn Kiệt).

Giải Nhì  thuộc về các em Trần Minh Nhựt (TTGDTX Quận 3), Nguyễn Đặng Quế Anh (Trường THPT Tân Túc).

Giải Ba thuộc về các em Nguyễn Hà Hải Nhật (Trường THPT Đức Trí); Trần Minh Tâm  (Trường THPT Tân Bình); Nguyễn Thị Thanh Thùy (Trường THPT Phú Hòa).

Giải Tư thuộc về các em Phạm Thiên Kim (Trường THCS –THPT Đức Trí); Đỗ Kim Phong (Trường THPT Trần Khai Nguyên); Lưu Thanh Tùng (TTGDTX Q.10); Phạm Trần Phương Linh (Trường THPT Trần Khai Nguyên).

So với các năm trước, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi năm nay có những thay đổi đáng kể. Năm nay, ngoài giải thưởng tiền mặt, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn trao cho các thí sinh đạt giải cao trong vòng chung kết những hiện vật có giá trị như sau:  Thí sinh đoạt giải Nhất sẽ được tặng học bổng 100% học phí tất cả năm học và 1 xe máy trị giá 25 triệu đồng.

Giải Nhì là một học bổng 100% học phí năm học đầu tiên và một laptop trị giá 12 triệu đồng/chiếc. Giải Ba là học bổng 100% học phí năm học đầu tiên và 1 điện thoại 6 triệu đồng/chiếc. Giải Tư là 1 học bổng 100% học phí năm học đầu tiên và một đồng hồ trị giá 2 triệu/chiếc, tổng giá trị giải thưởng bằng hiện vật lên tới 75 triệu đồng.

Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017 ảnh 2
 Các thí sinh đạt giải cao chup hình cùng Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi

Chắp cánh ước mơ là cuộc thi do Sở GD&ĐT phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức từ năm 2012 đến nay nhằm định hướng, hướng nghiệp và chắp cánh cho những ước mơ của các em mới chỉ bắt đầu ở những ý tưởng những điều chỉ còn trong suy nghĩ, trong ước mơ.

Cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2017 có nhiều nét đột phá cả về nội dung lẫn hình thức thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua đó, thể hiện được công tác định hướng, hướng nghiệp cho học sinh ngày càng đi vào chiều sâu giúp học sinh tự tin chọn lựa ngành nghề phù hợp với chính khả năng và năng lực của bản thân.

Thông qua tình huống ứng xử  của 10 thí sinh trên sân khấu cùng với các huấn luận viên là các chuyên gia liên quan đến các ngành nghề dự thi: công nghệ sinh học, thiết kế đồ họa, ngoại thương, event, youtuber, thiết kế thời trang, Tổng phụ trách Đội, huấn luận viên thể hình, đầu bếp, diễn thuyết... Vòng chung kết năm 2017 thật sự đã đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu của mình.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS Trần Ái Cầm - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đánh giá: Cuộc thi chắp cánh ước mơ đã mang đến cơ hội để học sinh THPT phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh biết lập kế hoạch cho bản thân để đạt được ước mơ đó.

"Cuộc thi mang tính định hướng nghề nghiệp một cách cụ thể này không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích và thiết thực cho các em mà còn giúp các em thay đổi nhận thức về định hướng nghề nghiệp.

Đến với  cuộc thi ngoài tìm hiểu về nghề nghiệp tương lai các em học sinh còn có cơ hội bộc lộ năng khiếu, khả năng xử lý tình huống. Đây thật sự là bước khởi đầu giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quan trong việc xác định nghề nghiệp là bệ phóng giúp các em vươn lên đạt được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai" - TS Ái Cầm chia sẻ. 

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.