Chữa nhiều bệnh hiệu nghiệm với 4 loại quả thân quen

Các chuyên gia ngành y đều công nhận bưởi là loại quả điều trị bệnh tim hiệu quả, chứa pectin tự nhiên có thể làm giảm cholesterol đề phòng các loại bệnh tim mạch.
Chữa nhiều bệnh hiệu nghiệm với 4 loại quả thân quen

Tổn thương não: Chuối

Tổn thương não làm cho các loại vitamin , khoáng chất và nhiệt lượng trong cơ thể bị thiếu hụt, ngoài việc mệt mỏi não còn cảm thấy chán nản. Lúc này nếu ăn chuối có thể cung cấp các chất dinh dưỡng và giảm bớt những ưu phiền.

Khi bị tổn thương não, các loại vitamin sẽ bi tiêu hao do đó các chuyên gia dinh dưỡng đề nghị chúng ta nên bổ sung các loại vitamin đồng thời.

Bệnh tim: Bưởi

Hàm lượng Cholesterol quá cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tim mạch . Nhất là những người bị bệnh tim càng cần phải chú ý kiểm soát hàm lượng cholesterol của cơ thể.

Các chuyên gia ngành y đều công nhận bưởi là loại quả điều trị bệnh tim hiệu quả, trong đó van chứa pectin tự nhiên có thể làm giảm cholesterol đề phòng các loại bệnh tim mạch.

Nhức mỏi mắt: Đu đủ

Khi chúng ta nhìn màn hình máy tính quá lâu hoặc xem tivi nhiều sẽ dẫn đến mỏi mắt làm cho vitamin A ở cảm quang võng mạc mắt sẽ bị mất đi. Nếu mắt bị khô,đau nhức, sợ ánh sáng thậm chí thị lực bị suy giảm. Lúc này nên dung loại thực phẩm như đu đủ để có thể cung cấp đủ vitamin A.

Đau cơ bắp: Dứa

Khi cơ bắp bị đau, viêm mô, máu lưu thông chậm là lúc cần đến loại hoa quả này vì trong dứa có chứa các thành phần bromelain có tác dụng chống viêm , tăng cường thúc đẩy tế bào mô và tăng cường trao đổi chất , cải thiện tuần hoàn tim mạch, giảm sưng.

Theo phunutoday
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.