Chú trọng công tác bảo vệ bầu cử

Chú trọng công tác bảo vệ bầu cử

(GD&TĐ)-Chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ đến ngày bầu cử ĐBQH Khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Để đảm bảo cuộc bầu cử an toàn, hiệu quả, là ngày hội của toàn dân, các địa phương đang tích cực triển khai và đẩy mạnh công tác bảo vệ cuộc bầu cử.

cvdg
Phân luồng tránh ùn tắc giao thông phục vụ cho cuộc bầu cử

Tại thành phố Hà Nội, để đảm bảo an ninh trật tự từ nay cho đến khi bầu cử, các ban, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch, chuyên đề có tính chuyên sâu về phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cũng như tăng cường công tác tuần tra mật phục tại các địa bàn trọng điểm...

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông triển khai các kế hoạch liên ngành để đảm bảo an toàn giao thông, chống gây ùn tắc giao thông và giải tỏa vi phạm an toàn giao thông, trật tự đô thị, hành lang đường bộ, nhất là mở đợt an toàn giao thông trong dịp hè 2011.

Công an các đơn vị Quảng Trị đã phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, chính quyền cơ sở, nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của cử tri, kịp thời tham mưu, giải quyết các thắc mắc nảy sinh trong khi tiến hành các thủ tục chuẩn bị cho công tác bầu cử trên địa bàn.

Tỉnh Nam Định cũng huy động các lực lượng công an, quân sự, cũng như các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự xã hội; tăng cường công tác tiếp dân, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tập trung bảo đảm an toàn giao thông, kiềm chế và giảm tới mức thấp nhất tai nạn giao thông, bảo đảm cho việc đi lại thuận lợi của các tầng lớp nhân dân trong ngày bầu cử...

Tại tỉnh Vĩnh Phúc: để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử, tại mỗi hòm phiếu sẽ có một tổ dân quân cơ động cùng với các lực lượng khác thường trực bảo vệ. Ở mỗi xã, phường và cấp thành phố đều tăng cường lực lượng cán bộ thường trực, dân quân cơ động, quân báo nhân dân và sẵn sàng huy động lực lượng theo kế hoạch đã được xác định khi cần thiết.

Thực tế công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 ở Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên đã triển khai thực hiện tốt, được thể hiện ở các khâu, các bước, có sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, của Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh, quá trình thực hiện đã phát huy được sức mạnh tổng hợp và khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc bầu cử diễn ra trong thời gian tới.
 

Minh Duy (TH)