Chú rể “khóc thét” với mật mã đón dâu oái oăm

Mới đây, tại An Huy, Trung Quốc diễn ra một tập tục đám cưới kỳ lạ gây xôn xao dư luận. Lý do là bởi vì màn thử thách trong đám cưới quá khó khăn, chú rể suýt chút nữa đã không rước được cô dâu về nhà.
Chú rể “khóc thét” với mật mã đón dâu oái oăm
Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước là hôn lễ của anh Đoàn Năng Đông và chị Lưu Dĩnh, người An Huy. Được biết, cả hai quen biết và đến với nhau khi cùng học tại trường Đại học Công nghệ Vật liệu và Kỹ thuật Ninh Ba và cũng đều là những sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc. Chị Lưu Dĩnh kém anh Năng Đông một tuổi.
Chu re
Trong đám cưới, theo tập tục đám cưới của địa phương, để rước được cô dâu về nhà, chú rể bắt buộc phải tìm được đôi giày của cô dâu, sau đó cô dâu mới được xuất giá.
Căn cứ vào tập tục này, nhà gái đặt đôi giày của cô dâu vào một chiếc két sắt, sau đó đặt mã khóa bằng 4 con số. 4 con số mật mã này là đáp án của một đạo đề toán học. Chú rể buộc phải giải được bài toán cực hóc búa nếu muốn lấy được đôi giày cưới và rước cô dâu về nhà.
Chu re
Trong đám cưới, cô dâu tuyên bố: "Nhất định phải làm khó chú rể một chút, như vậy sau này anh ấy mới biết quý trọng mà đối xử tốt với tôi".
Chẳng ngờ, do đạo đề toán học quá khó, không chỉ chú rể không giải được mà có rất nhiều người cùng tham gia giải cũng không xong. Nhiều người lo sợ chú rể thất bại, màn thử thách nhà trai lại trở thành kỷ niệm không vui.
May mắn thay, cuối cùng, chú rể Đoàn Năng Đông cũng giải được một ý trong bài toán, lời giải còn lại phải dùng tiền lì xì để đổi lấy, thành công rước dâu về nhà chồng.
Chu re
Sau khi kết thúc màn thử thách, chú rể cho biết, đây quả là một kỷ niệm vô cùng khó quên với anh. Theo anh, vì rất nhiều năm không còn động đến Toán học, anh thực sự khó khăn trong việc giải đề. May mắn là cuối cùng cũng hoàn thành thuận lợi hôn lễ, không làm trễ nải ngày vui.
Theo Kienthuc.net.vn
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.