Chủ động phương án phòng chống lụt bão của ngành trong thời gian bầu cử

Chủ động phương án phòng chống lụt bão của ngành trong thời gian bầu cử

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu chủ động triển khai các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và trong mùa mưa bão năm 2011.

 

Đối với các trường trực thuộc Bộ GD&ĐT, Bộ yêu cầu củng cố, kiện toàn Ban phòng chống lụt, bão của đơn vị. Xây dựng phương án phòng chống lụt, bão chi tiết, cụ thể về lực lượng, phương tiện kỹ thuật và cơ sở vật chất để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xẩy ra. Đồng thời luôn cập nhật đầy đủ thông tin, dự báo, cảnh báo thời tiết, khí tượng thủy văn và công tác chỉ đạo ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xẩy ra từ các ban phòng chống lụt bão các cấp.

Đặc biệt, với các trường được chọn làm địa điểm tổ chức bầu cử, tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất, kỹ thuật các công trình phải đảm bảo yêu cầu cho công tác bầu cử; thường xuyên duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống xẩy ra, chủ động phối hợp với Ban phòng chống lụt, bão địa phương.

Về phía các Sở GD&ĐT cũng cần chủ động xây dựng phương án phòng chống lụt bão của ngành trên địa bàn trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão cấp tỉnh; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc (đặc biệt với các nơi được chọn làm địa điểm tổ chức bầu cử) xây dựng phương án phòng chống lụt bão, duy trì lực lượng, phương tiện luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xẩy ra. Báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại và các phương án đề xuất khắc phục hậu quả về Bộ GD&ĐT.
 

Lập Phương

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...