Chủ động phương án phòng chống lụt bão của ngành trong thời gian bầu cử

Chủ động phương án phòng chống lụt bão của ngành trong thời gian bầu cử

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu chủ động triển khai các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và trong mùa mưa bão năm 2011.

Chủ động phương án phòng chống lụt bão của ngành trong thời gian bầu cử ảnh 1
 

Đối với các trường trực thuộc Bộ GD&ĐT, Bộ yêu cầu củng cố, kiện toàn Ban phòng chống lụt, bão của đơn vị. Xây dựng phương án phòng chống lụt, bão chi tiết, cụ thể về lực lượng, phương tiện kỹ thuật và cơ sở vật chất để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xẩy ra. Đồng thời luôn cập nhật đầy đủ thông tin, dự báo, cảnh báo thời tiết, khí tượng thủy văn và công tác chỉ đạo ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xẩy ra từ các ban phòng chống lụt bão các cấp.

Đặc biệt, với các trường được chọn làm địa điểm tổ chức bầu cử, tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất, kỹ thuật các công trình phải đảm bảo yêu cầu cho công tác bầu cử; thường xuyên duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống xẩy ra, chủ động phối hợp với Ban phòng chống lụt, bão địa phương.

Về phía các Sở GD&ĐT cũng cần chủ động xây dựng phương án phòng chống lụt bão của ngành trên địa bàn trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão cấp tỉnh; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc (đặc biệt với các nơi được chọn làm địa điểm tổ chức bầu cử) xây dựng phương án phòng chống lụt bão, duy trì lực lượng, phương tiện luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xẩy ra. Báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại và các phương án đề xuất khắc phục hậu quả về Bộ GD&ĐT.
 

Lập Phương

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).