Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chú chó lạc chủ ở lục địa khác được tìm thấy sau 5 năm

Ngô Chuyên - 08/07/2020, 21:25 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Chú chó tên Chopper đã bị mất tích vào năm 2015, khi chủ nhân của nó, một sinh viên người Đức, Leif Fischer, đang tham quan công viên ở Tennant Creek, phía Bắc Australia. Fischer không thể tìm thấy thú cưng của mình và đã trở về một mình.

Từ sau đó, người chủ có thói quen xem các trang Facebook về những đồ vật và động vật bị lạc mất ở Úc. Theo lời anh, anh không nghĩ đến việc mua một chú chó mới, vì nỗi đau lạc mất Chopper là quá lớn.

Đầu tháng 7 năm 2020, Fischer đã tìm thấy một bức ảnh về chú chó của mình trên trang cộng đồng của thành phố Katherine, Úc, nằm cách Tennant Creek 674 km. Đến nay, vẫn chưa rõ bằng cách nào chú chó có thể vượt qua khoảng cách đó.

Việc đoàn tụ của Fischer và Chopper ngay lập tức bị cản trở bởi luật pháp Đức và việc thiếu kinh phí. Theo luật pháp Đức, chú chó chỉ có thể nhập cảnh vào Đức sau ba tháng, kể từ ngày tiêm phòng. Tuy nhiên, Fischer đã tìm được một người Úc sẽ tạm thời giúp anh chăm sóc thú cưng của mình trong giai đoạn này.

Để đưa Chopper đến Đức sẽ tiêu tốn của Fischer tám nghìn đô la Úc (gần 6 nghìn USD). Anh hy vọng sẽ có đủ kinh phí còn thiếu thông qua sự hỗ trợ của dịch vụ gây quỹ cộng đồng GoFundMe.


Theo Lenta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm