Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chơi điện thoại trong lúc sạc, bé trai 7 tuổi bị nát 2 bàn tay do điện thoại nổ

T.Hiền - 22/09/2018, 23:57 GMT+7 | Gia đình

Theo người nhà bệnh nhi, do các thành viên trong gia đình đi làm nên để cháu H. ở nhà một mình.

Lúc này, một chiếc điện thoại đang nạp pin, cháu H. cầm chơi một lúc thì chiếc điện thoại nổ tung, vỡ nát. Lực ép làm cho 2 bàn tay của cháu bị dập nát chảy máu rất nhiều.

Nghe tiếng nổ 1 người hàng xóm chạy sang và thấy cháu nằm bất tỉnh trên nền nhà và đã nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện để cấp cứu.

 Hai bàn tay của cậu bé bị dập nát do điện thoại nổ

Hai bàn tay của cậu bé bị dập nát do điện thoại nổ

Qua hình chụp X.Quang, các bác sĩ kết luận: Bàn tay trái của cháu H đã bị dập nát hoàn toàn, mất 3 ngón tay; bàn tay phải cũng bị dập nát một phần thân bàn tay.

Bệnh viện đã phẫu thuật cắt lọc bảo tồn 2 ngón tay còn lại của bàn tay trái. Ngoài ra, cháu H còn bị tổn thương mắt, suy giảm thị lực.

Đây không phải tai nạn duy nhất liên quan đến việc vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, đặc biệt là khi dùng pin không chính hãng, pin đểu, pin rởm.

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng nên đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị điện tử. Tuyệt đối không vừa dùng vừa sạc pin khiến cho pin nóng quá mức dẫn đến cháy nổ.

Pin điện thoại không đạt chuẩn, gặp sạc không đạt chuẩn, theo thời gian sẽ bị phồng lên, đến một mức nào đó vượt qua giới hạn bền của vật liệu bọc pin, sẽ làm cho viên pin bị nổ. Chất lithium tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ gây cháy.

Lưu ý buộc phải nhớ để phòng điện thoại phát nổ: 

- Tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại 

- Sử dụng sạc, pin chính hãng 

- Chỉ sạc điện thoại ở những nơi thoáng mát 

- Tránh sử dụng, để điện thoại ngoài trời nắng quá lâu 

- Tháo ốp lưng khi sạc

Theo Giadinhmoi.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm