Choáng ngợp với smartwatch Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam

Chưa đến 500.000 đồng đã có ngay một chiếc smartwatch đến từ Trung Quốc có mẫu mã bắt mắt, trong khi trước đây, phải chi ra hơn 4 triệu đồng mới có thể sắm được một chiếc để sử dụng đúng nghĩa. Lợi và hại của dòng sản phẩm này như thế nào? 
Nhiều sản phẩm smartwatch với nhãn hiệu lạ tại Việt Nam
Nhiều sản phẩm smartwatch với nhãn hiệu lạ tại Việt Nam

Thị trường smartwatch (đồng hồ thông minh) tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự gia nhập của các thương hiệu xa lạ đến từ Trung Quốc.

Dạo quanh khắp các trang rao vặt uy tín cho đến những sàn mua bán trực tuyến, mặt hàng smartwatch hiện nay đông đảo hơn rất nhiều với những cái tên khá chung chung, gọi tắt là smartwatch.

Đa phần các sản phẩm này đều được ghi rõ xuất xứ từ Trung Quốc với những nhãn hiệu khá xa lạ với người dùng Việt như: Electronic Fashion, UKOEO, Bracelet...

Đa phần các sản phẩm được chào bán ở mức từ 500 ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng với nhiều kiểu dáng lạ mắt và hiện đại.

Về cơ bản, chiếc đồng hồ thông minh có xuất xứ từ Trung Quốc đều đảm nhận một số vài trò cơ bản như kết nối với smartphone, thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn và xem giờ. Cao cấp hơn chút, các sản phẩm ở mức trên 1 triệu đồng còn có thêm chứ năng chọn nhạc, hẹn giờ báo thức và thậm chí chụp ảnh, ghi âm...

Xét về mặt cấu hình, chất lượng màn hình của các thiết bị smartwatch này đều được quảng cáo với hình ảnh sắc nét nhưng mập mờ trong chất lượng màn hình sản xuất, độ phân giải của màn hình.

Nền tảng sử dụng được viết trên nền Java và ít có sản phẩm của nền tảng Android với tính năng hạn hẹp và không có sự tùy biến. Trong khi đó, các nền tảng dành cho smartwatch hiện nay chủ yếu tập trung ở Android Wear hay Apple Watch OS.

Với một sản phẩm ở mức giá rẻ, người dùng không thể đòi hỏi hơn về chất liệu sản phẩm tốt hơn. Tất nhiên, chất liệu sản phẩm được chế tạo có ảnh hưởng đến cơ thể người dùng hay không vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng cần cân nhắc thật kỹ càng khi lựa chọn mua các sản phẩm công nghệ đeo trên người. Nên mua các sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, có bảo hành và không nên mua những sản phẩm xa lạ, chưa được kiểm chứng và bán trôi nổi ở Việt Nam.

Smartwatch là thiết bị đeo thông minh và sẽ gắn chặt trên tay của bạn, hãy chọn sản phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe thay vì ham rẻ mà ảnh hưởng lâu dài về sau. 

Theo Dân trí
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.