Cho thêm thứ này vào nồi luộc gà khiến thịt mềm đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo

Bạn có thể luộc gà theo cách này sẽ thơm ngon hơn rất nhiều, khiến cả nhà thi nhau gắp.

Cho thêm thứ này vào nồi luộc gà khiến thịt mềm đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo

Nguyên liệu bao gồm

 - Gà ta: 1 con chừng 1kg

 - Gia vị bao gồm: 1 củ gừng, 1/2 củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ

 - 180ml nước tương, 2 thìa nước tương hắc xì dầu (là loại nước tương đen - xì dầu ngọt), 80ml rượu nấu ăn, 1 thìa dầu mè

 - 2 thìa đường phèn

Xì dầu giúp thịt gà giữa được vị ngon ngọt

Xì dầu giúp thịt gà giữa được vị ngon ngọt

Cho thêm thứ này vào nồi luộc gà khiến thịt mềm đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo ảnh 2Cách làm:

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế gà thật sạch, mổ moi hết ruột gan bên trong rồi cho vào một chiếc nồi đủ lớn.

- Tiếp đó, bạn hãy thêm vào nồi nước luộc gà các gia vị như nước tương, xì dầu, rượu, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hành nguy củ vào nồi cùng với gà.

 - Sau đó, bạn hãy dùng tay xoa tất cả các nguyên liệu này lên mình gà và ướp gà với gia vị chừng 3 tiếng để gia vị ngấm trong mình gà, khi ăn, thịt gà sẽ rất thơm mềm và đậm đà.

- Bước 2: Sau đó, bạn nhấc gà ra khỏi nồi và trút nước vào trong nồi cùng các nguyên liệu vừa ướp gà cho vào nồi nước đầy kín gà. Đun nước trong nồi sôi thì cho gà vào luộc, giảm nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút thì lật gà. Sau đó đun tiếp cho tới khi gà chín đều không còn đỏ.

- Nếu muốn biết gà chín hay chưa bạn có thể lấy chiếc đũa chọc nhẹ và thịt gà nếu thấy không còn nước đỏ chảy ra là gà đã chín.

Bạn hãy gắp gà ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn thì chặt miếng. Tuyệt đối không chặt gà lúc còn đang nóng nhé, hãy để gà nguội bớt rồi chặt không làm và vụn nát.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cầu Hiền Lương nối đôi bờ Bến Hải. Ảnh: ITN

Nội sinh từ khát vọng

GD&TĐ - Đất nước mình có rất nhiều dòng sông! Nhưng chắc chắn, không một dòng sông nào phải chứng kiến nỗi đau chia cắt như dòng Bến Hải.