Chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra chàng trai hoang mang không biết dùng thế nào

Chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra chàng trai hoang mang không biết dùng thế nào

Vào thời điểm hiện tại, khi virus Covid-19 được xác định có thể lây qua đường nước bọt nếu giao tiếp, ho hay hắt xì hơi từ người có bệnh. Chính vì thế, khẩu trang như 1 vật bất ly thân của nhiều người.

Có thể thấy hiện nay, để mua được những hộp khẩu trang không phải là điều dễ dàng vì nhiều cửa hàng có tình trạng khan hiếm hàng, thậm chí hết hàng.

Người dân có nhu cầu mua khẩu trang thường phải tìm nơi có bán, uy tín để mua, thậm chí mua online. Thế nhưng cũng từ đây lại xảy ra tình huống "dở khóc, dở cười". Điển hình như anh chàng trong câu chuyện dưới đây.

Chàng trai mong ngóng mãi mới đến ngày mua được hộp khẩu trang cho mình và gia đình dùng. Thế nhưng, khi mở ra thì sản phẩm được thiết kế rất đặc biệt, dù có 2 dây đeo nhưng vị trí khá khác lạ so với khẩu trang thông thường, vì thế, anh chàng đã phải đăng đàn lên mạng xã hội để hỏi dân tình về cách đeo nó.

Chàng trai chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra thì thật hoang mang vì... chẳng biết đeo kiểu gì bây giờ! - Ảnh 2.

Thoạt tiên, nhìn chiếc khẩu trang này ai cũng thấy lúng túng vì không biết sẽ đeo thế nào!

Theo hình dáng chiếc khẩu trang đăng tải, nó có phần bên trong vẫn giống như bao khẩu trang khác. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở việc dây đeo dài hơn bình thường và được nối ở phần dài nhất của khẩu trang.

Dân mạng khi nhìn thấy chiếc khẩu trang này phần lớn đều khẳng định mình chưa từng biết đến. Có người còn bày cách cho anh chàng cách đeo khẩu trang để đỡ phải bỏ đi vì phí phạm.

Bạn T.A viết: "Nhìn lạ nhỉ, mình chưa thấy bao giờ, chắc nơi sản xuất bị nhầm chăng? Thôi để đỡ phí thì bạn cắt 2 phần dây đó rồi buộc nối 2 đầu là được".

Tuy nhiên, tài khoản N.P.L đã giải đáp thắc mắc cho mọi người về loại khẩu trang đặc biệt này, cô bạn giải thích: "Đây là loại đeo vòng ra sau đầu, thường dùng trong phòng thí nghiệm, nhà máy, phân xưởng nha. Đeo như vậy sẽ không bị đau tai".Chàng trai chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra thì thật hoang mang vì... chẳng biết đeo kiểu gì bây giờ! - Ảnh 3.

Lời hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách của cư dân mạng.

Cuối cùng, sau hàng trăm bình luận thắc mắc thì anh chàng đã tìm ra cách đeo cho mình. Dân mạng cũng được dịp thở phào vì nếu chẳng may mua đúng loại khẩu trang này thì có biết cách để đeo, phòng tránh dịch.

Theo Nhịp Sống Việt

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.