Chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra chàng trai hoang mang không biết dùng thế nào

Chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra chàng trai hoang mang không biết dùng thế nào

Vào thời điểm hiện tại, khi virus Covid-19 được xác định có thể lây qua đường nước bọt nếu giao tiếp, ho hay hắt xì hơi từ người có bệnh. Chính vì thế, khẩu trang như 1 vật bất ly thân của nhiều người.

Có thể thấy hiện nay, để mua được những hộp khẩu trang không phải là điều dễ dàng vì nhiều cửa hàng có tình trạng khan hiếm hàng, thậm chí hết hàng.

Người dân có nhu cầu mua khẩu trang thường phải tìm nơi có bán, uy tín để mua, thậm chí mua online. Thế nhưng cũng từ đây lại xảy ra tình huống "dở khóc, dở cười". Điển hình như anh chàng trong câu chuyện dưới đây.

Chàng trai mong ngóng mãi mới đến ngày mua được hộp khẩu trang cho mình và gia đình dùng. Thế nhưng, khi mở ra thì sản phẩm được thiết kế rất đặc biệt, dù có 2 dây đeo nhưng vị trí khá khác lạ so với khẩu trang thông thường, vì thế, anh chàng đã phải đăng đàn lên mạng xã hội để hỏi dân tình về cách đeo nó.

Chàng trai chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra thì thật hoang mang vì... chẳng biết đeo kiểu gì bây giờ! - Ảnh 2.

Thoạt tiên, nhìn chiếc khẩu trang này ai cũng thấy lúng túng vì không biết sẽ đeo thế nào!

Theo hình dáng chiếc khẩu trang đăng tải, nó có phần bên trong vẫn giống như bao khẩu trang khác. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở việc dây đeo dài hơn bình thường và được nối ở phần dài nhất của khẩu trang.

Dân mạng khi nhìn thấy chiếc khẩu trang này phần lớn đều khẳng định mình chưa từng biết đến. Có người còn bày cách cho anh chàng cách đeo khẩu trang để đỡ phải bỏ đi vì phí phạm.

Bạn T.A viết: "Nhìn lạ nhỉ, mình chưa thấy bao giờ, chắc nơi sản xuất bị nhầm chăng? Thôi để đỡ phí thì bạn cắt 2 phần dây đó rồi buộc nối 2 đầu là được".

Tuy nhiên, tài khoản N.P.L đã giải đáp thắc mắc cho mọi người về loại khẩu trang đặc biệt này, cô bạn giải thích: "Đây là loại đeo vòng ra sau đầu, thường dùng trong phòng thí nghiệm, nhà máy, phân xưởng nha. Đeo như vậy sẽ không bị đau tai".

Chàng trai chờ mãi mới mua được hộp khẩu trang, nhưng khi bóc hộp ra thì thật hoang mang vì... chẳng biết đeo kiểu gì bây giờ! - Ảnh 3.

Lời hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách của cư dân mạng.

Cuối cùng, sau hàng trăm bình luận thắc mắc thì anh chàng đã tìm ra cách đeo cho mình. Dân mạng cũng được dịp thở phào vì nếu chẳng may mua đúng loại khẩu trang này thì có biết cách để đeo, phòng tránh dịch.

Theo Nhịp Sống Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ