Chip điện tử giúp cảnh báo nguy cơ suy tim

Các bác sĩ tại bệnh viện Royal Brompton tại London (Anh) đang thử nghiệm loại chip siêu nhỏ có thể giúp những người mắc bệnh tim tránh nguy cơ bị suy tim.
Chip điện tử giúp cảnh báo nguy cơ suy tim

Cụ thể, 1 con chip sẽ được cấy vào động mạch của người bệnh, ở vị trí giữa tim và phổi. Con chip này có tác dụng giám sát tình trạng của tim.

Dữ liệu được gửi về cho bác sĩ tại bệnh viện để theo dõi. Nếu có bất kỳ dấu hiệu suy tim nào, bác sĩ sẽ báo cho người bệnh thay đổi liều dùng thuốc. Như thế, có thể giúp bệnh nhân tránh phải nhập viện, từ đó giảm chi phí điều trị.

Thiết bị này hiện có giá 10.000 Bảng Anh, tương đương hơn 330 triệu đồng. Theo các bác sĩ, mức giá này vẫn rẻ hơn so với chi phí phải nhập viện. Đây có thể là được coi là giải pháp mới cho khoảng 900.000 bệnh nhân suy tim ở Anh.

Theo VTV
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.