Chính phủ Venezuela điều tra vụ “rút ruột” hàng tỷ USD

Chính phủ Venezuela điều tra vụ “rút ruột” hàng tỷ USD
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AP)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AP)
Ngày 1/12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thông báo quyết định thành lập một ủy ban điều tra thông tin cho rằng các doanh nghiệp và công chức nhà nước đã “rút ruột” khoảng từ 20-60 tỷ USD trong hai năm gần đây.
Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro khẳng định rằng ủy ban đặc biệt này - với sự tham gia của các nghị sỹ, kiểm toán viên và cơ quan an ninh - sẽ có nhiệm vụ điều tra tính xác thực của vụ việc và sẽ công bố công khai kết quả điều tra mà theo ông là vô cùng nghiêm trọng. 
Trong hai năm gần đây, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu đã được chính phủ cấp ngoại tệ, song lại không sử dụng đúng như mục đích mà họ đã báo cáo với các cơ quan chức năng.
Tổng thống Maduro cho rằng trong vụ “rút ruột” tiền nhà nước này, chắc chắn có sự liên đới trách nhiệm của rất nhiều công chức nhà nước, đồng thời nhấn mạnh sẽ công khai tên tuổi của tất cả các quan chức đã nhận hối lộ để làm ngơ cho các doanh nghiệp ăn cắp tiền của nhà nước trong hai năm qua. 
Nhà lãnh đạo Venezuela cũng thông báo kể từ nay trở đi, tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải ký “hợp đồng cam kết” sử dụng đúng mục đích các khoản ngoại tệ được chính phủ cung cấp.
Các sản phẩm nhập khẩu sẽ được dán một loại tem màu xanh để chứng minh đó là hàng hóa nhập bằng nguồn ngoại tệ của nhà nước và sẽ phải được bán theo giá do nhà nước kiểm soát.
Theo Vietnamplus
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Các tuyến đường nội bản ở Púng Bon được trải bê tông sạch sẽ.

Người Cống bên dòng Nậm Núa

GD&TĐ - Từ trung tâm xã Pa Thơm (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), chỉ mất chừng 15 phút trên con đường êm thuận, chúng tôi đã đặt chân đến bản biên giới Púng Bon. Chiếc cầu treo kiên cố, sừng sững vắt ngang dòng Nậm Núa là sự kết nối, đưa văn minh về với bà con người Cống bản địa.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Một tác phẩm trong triển lãm.

Vợ chồng đồng lòng 'tạo sóng' nghệ thuật

GD&TĐ - Diễn ra tại không gian nghệ thuật Hakio - Let’s Art (Thành phố Hồ Chí Minh), triển lãm của cặp vợ chồng Thu An - Đức Huy thu hút đông đảo khán giả và giới mộ điệu hội họa phương Nam.