Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Đậu Hà Lan bùi trong, giòn ngoài vô cũng hấp dẫn và thích hợp để ăn vặt trong những ngày đông lạnh giá thế này.
Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Nếu như bạn từng thưởng thức món ngô chiên, một món ngon và khá phổ biến, thì khi bạn chiên giòn hạt đậu Hà Lan bạn cũng sẽ thấy thú vị khi thưởng thức những hạt đậu ngoài giòn trong bùi đấy! Cách làm đậu Hà Lan chiên giòn rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- Đậu Hà Lan (gói hoặc hộp đóng sẵn). Nếu dùng đậu tươi bạn đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút, để ráo là chế biến được.

- 1 lòng trắng trứng gà.

- Bột năng, bột chiên giòn và một thìa con bột Sư tử (bột sư tử tạo màu vàng đẹp và thêm mùi thơm cho món này, nếu không có cũng không sao).

- Một ít gia vị, đường và xíu ớt bột nếu bạn ăn được cay.

Thực hiện:

Bước 1: Đậu Hà Lan đóng hộp đã được sơ chế nên để ráo là bạn cho 1/2 thìa con gia vị, 1 thìa đường vào trộn đều cho ngấm vị. Tiếp đến bạn cho lòng trắng trứng gà vào bát đậu trộn đều.

Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn - 2

Bước 2: Cho 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột chiên giòn, một thìa con bột sư tử trộn lên để bột bám đều hạt đậu. Nếu ăn cay có thể cho xíu ớt bột lúc này. Lượng bột, gia vị, đường bạn điều chỉnh theo lượng đậu bạn chế biến, nhưng lượng bột phải đủ bao kín hạt đậu.

Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn - 3

Bước 3: Cho dầu vào chảo lượng nhiều một chút để chiên ngập được hạt đậu. Dùng muôi lỗ to để múc đậu ra khỏi bát bột, lắc để bột thừa rơi hết qua lỗ thủng và cho vào chảo dầu đã sôi. Khi bột đã được chiên hơi săn bạn mới đảo để tránh bột bám vào đậu chưa kết dính đã đảo sẽ làm bột rơi ra.

Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn - 4

Bước 4: Đậu chiên trong chảo dầu nóng nên chỉ cần lớp vỏ bột chín vàng là bạn vớt ra để ráo dầu hoặc cho lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa là được.

Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn - 5

Đậu Hà Lan chiên giòn có chút vị mặn ngọt, lớp bột áo giòn, lớp đậu bên trong bùi sẽ là một ăn vặt thú vị bạn có thể thử làm trong mùa đông để nhâm nhi đấy nhé.

Chiều đông nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn - 6

Chúc bạn thành công với cách chế biến đậu Hà Lan chiên giòn, món ăn vặt ngon cho gia đình!

Theo Eva