Chiến sự đảo chiều khi Anh viện trợ tiêm kích Eurofighter Typhoon cho Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon nhiều khả năng sẽ được Anh cung cấp cho Ukraine trong thời gian tới.
Chiến sự đảo chiều khi Anh viện trợ tiêm kích Eurofighter Typhoon cho Ukraine?

Thủ tướng Rishi Sunak thông báo rằng Vương quốc Anh dự định mở rộng đào tạo binh sĩ Ukraine, cụ thể London bắt đầu huấn luyện thủy quân lục chiến, cũng như phi công để sử dụng máy bay chiến đấu chuẩn phương Tây.

Vấn đề này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi xuất hiện thông tin không chính thức rằng London sẵn sàng xem xét việc cung cấp máy bay chiến đấu và máy bay ném bom cho Ukraine.

Phía Nga cảnh báo việc cung cấp chiến đấu cơ phương Tây cho Ukraine chắc chắn sẽ dẫn đến việc kéo dài cuộc xung đột.

Đồng thời, có một nguy cơ cực kỳ nghiêm trọng là hành động của London sẽ dẫn đến xung đột vũ trang trực tiếp với Nga.

Lý do là bởi trước đó đã có thông báo cho biết Anh dự định chuyển giao tên lửa chiến thuật Storm Shadow với tầm bắn lên tới 300 km và rất khó bị đánh chặn.

Việc đào tạo phi công Ukraine có thể kéo dài 6 tháng, trên cơ sở đó, việc chuyển giao máy bay chiến đấu sẽ chậm trễ, nhưng đã xuất hiện lo ngại rằng chúng sẽ được các quân nhân Anh trực tiếp điều khiển dưới danh nghĩa "tình nguyện viên".

Chiến sự đảo chiều khi Anh viện trợ tiêm kích Eurofighter Typhoon cho Ukraine? ảnh 1

Thủ tướng Anh và Tổng thống Ukraine đội mũ phi công trong chuyến đi thăm các binh sĩ Ukraine - dấu hiệu cho thấy London sẵn sàng giao tiêm kích cho Kyiv.

Không chỉ có vậy, vào thời điểm hiện nay, các nhà phân tích đang cố gắng tìm ra loại máy bay chiến đấu nào mà Vương quốc Anh có thể chuyển giao cho Ukraine.

Hiện tại, được biết trong số các máy bay chiến đấu phù hợp nhất để chuyển giao cho Ukraine, London chỉ có tiêm kích Eurofighter Typhoon và Kyiv có thể hy vọng nhận được 12 chiếc loại này.

Trong quá trình phân tích, báo chí thấy rằng việc London giao cho Kyiv F-35 Lightning II là điều bất khả thi, nhưng ngoài Eurofighter Typhoon thì còn một ứng viên tiềm năng khác đó là Tonardo.

Không lực Hoàng gia Anh vừa loại biên toàn bộ phi đội và đang cất giữ, ngoài ra dòng chiến đấu cơ này cũng khá phổ biển tại châu Âu, có thể cung cấp với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Theo Avia-pro
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.