Chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng với chiêu lừa đổi ngoại tệ

GD&TĐ - Do làm ăn thua lỗ, Nguyễn Mạnh Cường đã đăng bài quảng cáo đổi tiền ngoại tệ để lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của bị hại để tiêu xài.

Ngày 26/3, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Cường (SN 1990, trú tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, qua công tác trinh sát, nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 22/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được thông tin phản ánh của chị Đỗ Thị Ngân (SN 1988, trú tại huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) về việc chị bị một đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo có tên “Vận Chuyển Trung Việt” thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn bằng hình thức đổi tiền ngoại tệ.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường tại cơ quan chức năng. ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường tại cơ quan chức năng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác minh, bắt giữ được thủ phạm là Nguyễn Mạnh Cường chỉ sau vài giờ nhận được tin báo, buộc đối tượng phải thành khẩn thú tội.

Cường khai, mặc dù không có tiền Nhân dân tệ nhưng do làm ăn thua lỗ nên đối tượng đã tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội Zalo trao đổi, mua bán tiền Trung Quốc giá rẻ như “Chợ RMB tự do” và “Trao đổi nhóm RMB” để đăng bài viết quảng cáo để lừa đảo.

Do tin tưởng, chị Ngân đã thoả thuận mua 30.000 Nhân dân tệ của đối tượng với giá hơn 112 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng Cường đã chặn liên lạc, xoá tài khoản Zalo. Ngay sau chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên, đối tượng đã đi mua nhẫn vàng tặng bạn gái và tham gia đánh bạc online.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.