Chiếc loa bí ẩn chứa 5 triệu yen có hành trình thế nào?

Thấy thùng loa cũ bỏ ở góc nhà chị Ngọt, ông Hòa xin về, do không dùng được nên ông đem bán cho người phụ nữ mua ve chai, hoàn toàn không biết bên trong có tiền.
Chiếc loa bí ẩn chứa 5 triệu yen có hành trình thế nào?
Chuyện chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, mua ve chai) nhặt được 5 triệu yen Nhật (tương đương một tỷ đồng ở thời điểm năm 2014) gần đây lại xôn xao khi có người đến nhận số tài sản trên.
Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ở huyện Hóc Môn) cho rằng số tiền chị Hồng nhặt được là tiền của ông Efolayan Caleb gốc Nigeria (chồng Ngọt). Trong quá trình làm việc ở Nhật Bản và Việt Nam, ông Caleb dành dụm được khoảng 6 triệu yen nhưng lại bỏ quên trong thùng loa trên.
Chị Ngọt, người xuất hiện nhận là chủ sở hữu của 5 triệu yen mà chị Hồng nhặt được. ảnh 1
Chị Ngọt, người xuất hiện nhận là chủ sở hữu của 5 triệu yen mà chị Hồng nhặt được.

Năm 2012, khi Ngọt dọn về sống chung với ông Caleb tại huyện Hóc Môn thì đã thấy có bộ loa gồm ba cái (một lớn, hai nhỏ). Chiếc loa lớn cao khoảng 40 cm, rộng 30 cm.
Thời gian trên, chị Ngọt nghe chồng nói có dành dụm được khoảng 6 triệu yen Nhật, nhưng không nhớ là cất ở đâu. Năm 2013, ông Caleb trở về nước đến nay chưa quay lại Việt Nam.
Về hai chiếc loa, Ngọt bảo quản được một thời gian thì không dùng đến, để phía trước nhà, sau đó cho người anh họ là ông Phạm Đức Hòa (52 tuổi, hiện trọ tại một con hẻm trên đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).
Ông Hòa kể: “Khoảng tháng 11/2013, tôi làm thuê cho cô Ngọt thì có thấy thùng loa để không ai sử dụng. Tính tôi thích nghe nhạc nên xin về".
Ông Hòa kể về chiếc loa đã bán ve chai, nghi ngờ có chứa 5 triệu yen. ảnh 2
Ông Hòa kể về chiếc loa đã bán ve chai, nghi ngờ có chứa 5 triệu yen.

Đem về phòng trọ, ông Hòa cắm điện nhưng thùng loa không hoạt động nên ông bỏ vào một góc. Vài hôm sau bà Vân – vợ ông Hòa đem ra trước nhà để bán ve chai. “Thấy nó hư rồi nên vợ chồng tôi không sửa, không tác động gì vào thùng loa cả. Vài hôm sau thì tôi bán cho người phụ nữ đi mua ve chai bằng xe đạp”, ông Hòa nói.
Theo lời kể, người phụ nữ mua thùng loa trên nói giọng Bắc, hơi cao và có nước da khá trắng trẻo. Tuy nhiên, người ve chai này ăn mặc rất kín, che khẩu trang nên giờ vợ chồng ông không thể nhận diện dù có gặp lại.
Người đàn ông được cho có liên quan đến thùng loa chứa 5 triệu yen khẳng định: “Không xài được thì tôi không đụng vào thùng loa đó nữa rồi bán ve chai thôi. Tôi không chắc chắn cái thùng loa mà người phụ nữ mua ve chai nhặt được tiền (chị Hồng) có phải là cái loa mà vợ chồng tôi đã bán ve chai hay không. Giờ mọi việc chỉ trông cậy vào công an điều tra thôi”.
Ông Hòa nhớ, không lâu trước đó, Ngọt có điện hỏi về chiếc thùng loa và yêu cầu trả lại nếu còn. "Tôi trả lời loa không xài được nên bán rồi. Lúc này cô Ngọt mới nói trong thùng loa đó có 6 triệu yen do ông Caleb cất giữ và yêu cầu tôi vô Sài Gòn làm việc với công an quận Tân Bình, chứng minh cô ta là chủ sở hữu", người đàn ông có dáng vẻ gày gò chia sẻ.
Còn vợ ông Hòa nói: "Trước đây tôi cũng nghe người ta đọc báo nói lại chuyện ngươi ve chai mua được thùng loa có nhiều tiền Nhật nhưng không nghĩ nó liên quan đến thùng loa mình đã bán".
Theo vtc.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.