Chi tiết mang tính biểu tượng trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Trung

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ấn phẩm Sina đã chú ý đến một chi tiết thú vị trong cuộc gặp sắp tới của những người đứng đầu Liên bang Nga và Trung Quốc.
Chi tiết mang tính biểu tượng trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Trung

Văn hóa của Trung Quốc nổi tiếng với chủ nghĩa tượng trưng ​​và phần chính trị cũng không ngoại lệ.

Như các nhà báo của tờ Sina đã lưu ý, cũng có một chi tiết đáng chú ý trong chuyến đi của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Moskva, chứa đầy ẩn ý.

Cần nhắc lại đó là vào hôm 12/3/2023, ông Tập Cận Bình tái đắc cử chức vụ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và ngày 20/3/2023, ông sẽ tới Nga.

“Và đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông ấy sau khi tái đắc cử, điều này mang tính biểu tượng rất cao”, các nhà phân tích của Sina chỉ ra chi tiết quan trọng nhất.

Truyền thông đang đặt câu hỏi: tại sao Nga trở thành quốc gia đầu tiên lãnh đạo Trung Quốc công du nước ngoài, và tại sao Chủ tịch Tập Cận Bình quyết định gặp lại Tổng thống Nga sau khi tái đắc cử? Có lẽ câu trả lời rất đơn giản, đó là Moskva và Bắc Kinh thực sự hướng đến quan hệ đối tác cùng có lợi.

Chi tiết mang tính biểu tượng trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Trung ảnh 1

Quan hệ Nga - Trung đang được thắt chặt trong tình thế đối đầu căng thẳng với phương Tây.

Tờ Sina viết: “Chuyến thăm này sẽ giúp tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước nước, đồng thời cũng sẽ đóng góp cho hòa bình và ổn định trên toàn thế giới”.

Ấn bản tiếng Trung cũng lưu ý rằng tập thể phương Tây chắc chắn sẽ cố gắng làm mất uy tín cuộc gặp của hai chính trị gia của Nga và Trung Quốc. Cả Moskva và Bắc Kinh đều không ảo tưởng về thái độ của Mỹ và các đồng minh.

Họ khẳng định phương Tây chắc chắn sẽ đổ đủ thứ cáo buộc vào cuộc gặp này, các nhà báo Trung Quốc tin chắc như vậy nhưng theo ý kiến ​​​​đánh giá, điều này không cần thiết phải chú ý.

"Cả Nga và Trung Quốc đều không có ý định từ bỏ mối quan hệ hợp tác cùng có lợi và sẽ cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề, bất chấp sự công kích của phương Tây", tờ Sina kết luận.

Theo Sina
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.