Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch

Khi bác sĩ cấp cứu cho Tưởng Giới Thạch, trời đổ mưa to, rèm cửa sổ lớn chưa bao giờ rơi xuống, tối hôm ấy đã rơi…
Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch
Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 1

Tưởng Kinh Quốc yêu cầu bác sỹ dùng kích điện để cấp cứu, cho đến 23 giờ 50 giờ mới công bố đã tử vong. Thi hài của Tưởng Giới Thạch, được các vệ sỹ đưa lên xe cấp cứu vào lúc 2 giờ sáng ngày mùng sáu, khi mang thi hài lên xe, thì trời tạnh mưa…

Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 2

Những nhân viên phục vụ của Tưởng Giới Thạch nhớ lại ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch, tức ngày 5/4/1975. Ảnh: Di hài Tưởng Giới Thạch.

Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 3

Vệ sỹ Chu Trưởng Thái cho biết, tối ngày mùng 5, Tưởng Kinh Quốc đến thỉnh an Tưởng Giới Thạch, thấy khí sắc của Tưởng Giới Thạch rất tốt, liền về nhà ăn cơm. Vệ sỹ Quách Đôn Phổ kể lại, sau khi ăn cơm, ông dìu Tưởng Giới Thạch lên xe lăn, đi đến vườn hoa ở biệt thự Sĩ Lâm, cuối cùng là đưa Tưởng Giới Thạch lên gác.

Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 4

21 giờ, chuông ở biệt thự vang lên. Quách Đôn Phổ vội vã đến phòng của Tưởng Giới Thạch, bác sỹ và y tá đang thực hiện việc cấp cứu, lúc này trời mưa to, sấm sét vang trời, rèm cửa sổ lớn chưa từng rơi xuống đất, tối đó đã rơi xuống. Ảnh: Di hài Tưởng Giới Thạch.

Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 5

Chu Trưởng Thái nói, Tưởng Kinh Quốc khi đến nơi thì khóc lóc thảm thiết, Tống Mỹ Linh yêu cầu bác sỹ tiêm thuốc an thần cho Tưởng Kinh Quốc, nhưng không ai dám làm. Khi bác sỹ rút ống thở ra khỏi người của Tưởng Giới Thạch, tiếng sấm vô cùng to. Ảnh: Tống Mỹ Linh được Tưởng Kinh Quốc, Tưởng Vĩ Quốc dìu hai bên trong đám tang Tưởng Giới Thạch.

Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 6

Lý Đại Vỹ - Sở phó Sở nội vụ nhanh chóng lắp răng giả vào miệng Tưởng Giới Thạch kẻo thi hài trở nên lạnh cứng sẽ khó thực hiện. Tống Mỹ Linh vốn không khóc, nhưng lúc đó lại bật khóc. 

Tiếp đó, Tần Hiếu Nghi lấy di chúc ra, “Phó Tổng thống” Nghiêm Gia Cam, Viện trưởng của năm Viện lần lượt ký tên, cuối cùng là Tống Mỹ Linh ký tên. Ảnh: Tống Mỹ Linh được Tưởng Kinh Quốc, Tưởng Vĩ Quốc dìu hai bên trong đám tang Tưởng Giới Thạch.

Chi tiết bất ngờ về ngày cuối cùng của Tưởng Giới Thạch ảnh 7

Thi hài của Tưởng Giới Thạch, được các vệ sỹ đưa lên xe cấp cứu vào lúc 2h sáng ngày mùng 6, khi thi hài được đưa lên xe, thì trời tạnh mưa. Ảnh: Xe tang Tưởng Giới Thạch.

Theo kienthuc.net.vn
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.