Chị gái đi ô tô sang về quê, chưa kịp vui mừng cả nhà chứng kiến cảnh kinh hoàng

Nhìn chị mà tôi ước ao quá, không biết bao giờ mình mới được như chị đây? Thế là Tết này cả nhà tôi được ngồi xe đẹp đi chơi rồi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhà tôi có hai chị em gái, trong khi tôi có ngoại hình bình thường thì chị gái lại cao ráo xinh xắn. Ngày chị ở quê có rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng tư tưởng của chị rất lớn, không cam chịu cuộc sống với đồng ruộng lam lũ. Thế là sau khi học xong cấp 3 chị ra thành phố để kiếm việc.

Chị giỏi giang lắm, chỉ sau một năm làm việc đã gửi tiền về cho bố mẹ sửa lại nhà cửa. Hàng tháng chị biếu bố mẹ tôi cả 10 triệu đồng khiến hai người không phải đi làm thuê cho người ta nữa.

Chị còn làm cho tôi một chiếc thẻ ATM để khi nào cần tiền đóng học chỉ gọi một tiếng là chị chuyển khoản cho.

Mỗi lần hỏi công việc của chị làm gì? Chị nói là làm kinh doanh mỹ phẩm nên cả nhà tôi rất yên tâm. Trong vòng 3 năm mà chị đã mua được căn hộ chung cư, nhiều lần tôi cũng muốn ra chơi nhưng chị bảo công việc bận rộn lắm, đợi khi nào chị rảnh sẽ về quê trở cả nhà lên thành phố chơi một chuyến.

Bố mẹ tôi rất hãnh diện vì chị gái giỏi giang mới lên thành phố có vài năm mà đã mua được nhà nên ông bà đi khoe khắp làng. Mọi người ai cũng tấm tắc khen nhà tôi có cô con gái tài ba.

Một hôm tôi thấy có chiếc xe sang trọng, rẽ thẳng vào sân, chưa hiểu chuyện gì nữa? Để rồi sốc khi thấy chị gái ăn mặc sành điệu bước ra từ chiếc xe. Nhìn chị mà tôi ước ao quá, không biết bao giờ mình mới được như chị đây? Thế là Tết này cả nhà tôi được ngồi xe đẹp đi chơi rồi.

Trong khi bố mẹ tôi đang ngồi đón tiếp hàng xóm đến chia vui cùng với gia đình thì từ bên ngoài có hai người đàn bà và 3 người đàn ông người đầy xăm trổ, mặt mũi dữ tợn bước vào sân.

Cả nhà tôi đều sợ xanh mặt, không hiểu họ là ai mà lại đến với bộ dạng như đi đòi nợ thế này? Chị gái tôi liền đứng ra chào hỏi nào ngờ bị một bà già béo ú tát cho một cái suýt nữa ngã nhào, khiến tôi vội chạy lại đỡ chị.

Cố gắng lấy hết dũng cảm, tôi hỏi mọi người là ai mà đánh chị tôi? Người đàn bà đó nói là chị gái tôi đã ăn nằm với chồng bà ta trong suốt một năm qua. Nhiều lần cảnh cáo rồi nhưng chị tôi không sợ mà tìm cách moi tiền của chồng bà ta.

Thậm chí bà ta còn cho cả nhà tôi xem tấm ảnh chị gái tôi quỳ xuống cầu xin chồng người đàn bà kia đừng bỏ rơi.

Người đàn bà nói là đã theo dõi con đường về quê ăn Tết của chị tôi để vạch mặt bản chất con người thật của chị cho hàng xóm và cả nhà biết. Để xem còn mặt mũi nào mà đi ngoại tình với chồng người khác không.

Trước khi rời đi họ còn yêu cầu bố mẹ tôi dạy dỗ chị gái hẳn hoi, nếu còn quay lại với chồng bà ta thì sẽ phá nát gia đình.

Họ đi rồi và cũng mang luôn chiếc xe của chị tôi đi vì nói rằng nó là của chồng họ. Bà con hàng xóm cũng hoảng sợ bỏ về hết, mẹ con tôi ôm nhau khóc, còn bố thì tức giận mà không biết phải nói sao nữa.

Tết sắp đến rồi mà không khí nhà tôi như có đám tang vậy. Nhiều ngày liền bố mẹ tôi không dám bước ra khỏi nhà vì sợ ánh mắt dị nghị của hàng xóm.

Mỗi khi đến lớp tôi rất sợ bị bạn bè biết được chuyện chị gái. Theo mọi người gia đình tôi phải vượt qua cú sốc này sao đây?

Theo Công lý & xã hội