Chỉ cần giặt với thứ này, quần áo ố vàng, nấm mốc sạch tinh như mới

Đây là những cách tẩy vết ố vàng, nấm mốc trên quần áo nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Baking soda

Khi quần áo bị mốc, hay có đốm đen thì bạn hãy hoà tan nước giặt với nước ấm rồi cho baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa cà phê/2-3 chiếc quần, áo.

Sau đó, ngâm khoảng 5-10 phút rồi vò sạch các khu vực bị mốc. Xả quần áo với nước sạch rồi phơi khô ngoài ánh sáng mặt trời.

Kem đánh răng

Một cách khác tẩy các vết ố vàng, nấm mốc trên áo vô cùng hiệu quả đó là dùng kem đánh răng kết hợp với baking soda. Bạn cần chuẩn bị: 125ml kem đánh răng + 180ml baking soda + 60ml nước muối + 500ml giấm trắng.

Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, cho quần áo trắng vào ngâm 4 tiếng, lấy ra giặt sạch với nước, quần áo của bạn sẽ trắng như mới.

Chanh

Thấm ướt những đốm đen li ti, mốc trên áo bằng nước cốt chanh rồi đem đi phơi nắng vài giờ, nhiệt độ của mặt trời sẽ làm nước chanh hòa tan với vết mốc, đốm đen và bốc hơi bay hết.

Sau đó, bạn đem quần áo giặt lại với nước sạch và phơi khô như bình thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Lòng trắng trứng gà "chuyên trị" mốc trên áo da

Nếu nấm mốc xuất hiện trên chiếc áo da yêu quý của bạn, hãy dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da. Sau 30 phút, nhúng một góc khăn bông vào lòng trắng trứng và tiếp tục xoa trên bề mặt áo. Như vậy, vết nấm mốc sẽ bay sạch.

Khoai tây - trợ thủ đắc lực giúp tẩy sạch vết mốc

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng khoai tây để tăng hiệu quả của việc "đánh bay" vết mốc trên áo da.

Đầu tiên, dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt để làm bay đi những vết mốc dày. Sau đó cắt khoai tây thành lát mỏng, xoa vòng tròn nhẹ nhàng trên khu vực bị mốc.

Khi miếng khoai tây chảy hết nhựa, bạn tiếp tục thay miếng khác cho đến khi vết mốc mờ đi và dần dần biến mất. Lưu ý không chà quá mạnh và quá lâu trên cùng một nơi.

Dùng khăn bông lau bề mặt da sau khi xoa khoai tây lên vết mốc. Sau đó, dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da.

Ngoài những cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo như trên, để hạn chế các vết nấm mốc khó chịu, bạn nên nhớ một số nguyên tắc sau:

- Lấy quần áo ra khỏi máy giặt và phơi ngay sau khi giặt xong.

- Nếu thời tiết liên tục mưa nồm ẩm ướt, hãy sấy quần áo bằng máy giặt hoặc máy chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp.

- Quần áo đã ướt sẵn bạn nên phơi chúng ngay, đừng để chung vào giỏ đang đựng quần áo bẩn.

Theo Khoevadep