Chelsea sẵn sàng bỏ ra 20 triệu bảng để củng cố hàng thủ

Chelsea sẵn sàng bỏ ra 20 triệu bảng để củng cố hàng thủ

(GD&TĐ)-Đó là thông báo mới nhất của ông chủ Roma Abramovich khi quyết định sẽ chi ra 20 triệu bảng để HLV Carlo Ancelotti có thể gia cố lại hàng phòng ngự trong cuộc đua bảo vệ ngôi vô địch.

HLV Carlo Ancelotti và nỗi lo nơi hàng thủ
HLV Carlo Ancelotti và nỗi lo nơi hàng thủ

Sau hàng loạt những sứt mẻ ở hàng thủ dẫn đến tình cảnh thảm hại cho The Blue và đặc biệt sau trận hoà Aston Villa ở vòng đấu trươc. Lỗi vẫn là sơ hở ở hàng thủ khiến The Blue phải chia điểm đáng tiếc. Ngay sau đó HLV Carlo Ancelotti đã đưa ra lời đề nghị cho ông chủ người Nga  rằng nếu muốn The Blue trở lại "đường đua" thì cần phải đưa về Chelsea một vài cầu thủ để củng cố lại hàng thủ, trong khi Alex dính chấn thương đầu gối và chưa biết bao giờ mới được ra sân; Ivanovic thì luôn thể hiện sự bất ổn; John Terry vẫn chưa có được thể lực tốt nhất.

Trước kì chuyển nhượng mùa đông này thì  Abramovich đã từng tuyên bố sẽ không bỏ thêm một đồng nu nào cho việc sắm cầu thủ mới nhưng với những gì đang diễn ra thì thật sự  Abramovich khó có thể ngồi yên với quyết định của mình. Cuối cùng ông đã quyết định chi ra 20 triệu bảng để Ancelotti mang một trung vệ về sân Stamford Bridge.

Gary Cahill cầu thủ đang thi đấu cho Bolton
Gary Cahill cầu thủ đang thi đấu cho Bolton-một trong số sự lựa chọn của Ancelotti

Có trong tay 20 triệu bảng. HLV Ancelotti đã có trong tay hai sự lựa chọn. Đó là David Luiz và Gary Cahill, nhưng theo những thông tin mới nhất thì cầu thủ David Luiz đã vựot quá số tiền mà ông chủ người Nga cho phép. Benfica đã đòi David Luiz  với giá 22 triệu bảng nếu Chelsea muốn đưa trung vệ này về với sân Stamford Bridge.

Còn với Gary Cahill được định giá vào khoảng 15 triệu bảng, một con số khá hợp lí với Chelsea vào thời điểm hiện tại. Bolton cũng "bật đèn xanh" nếu CLB nào trả giá hợp lí. Chính vì thế rất có thể Gary Cahill sẽ được HLV Ancelotti đưa về sân Stamford Bridge trong thời gian sớm nhất.

Lê Hưng