Chè Thái ngon khó cưỡng với cách làm siêu nhanh!

Món chè Thái sặc sỡ màu sắc với nhiều thành phầm khác nhau được kết hợp một cách khéo léo, với điểm nhấn là sầu riêng tươi, món chè như nữ hoàng trong thế giới chè ngon.

Chè Thái ngon khó cưỡng với cách làm siêu nhanh!

1kg sầu riêng

200g mít tươi

50g bột gạo

10g bột năng

10g bột sương sáo

20g hạt lựu khô

200ml nước cốt dừa

10g sữa đặc

Màu thực phẩm

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 1

Trộn bột sương sáo với 50ml nước sạch, khuấy đều. Sau đó hòa với 150ml nước đang nấu sôi.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 2

Đổ nước sương sáo vào khuôn. Khi sương sáo đã đông cứng, lấy ra và cắt thành từng khối vuông.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 3

Trộn bột gạo, bột năng vào 300ml nước, thêm màu thực phẩm, khuấy đều và đun ấm đến khi bột sánh chín lại.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 4

Sử dụng túi bắt kem, đổ bột vào, bóp nặn thành từng sợi bánh dài vào một tô nước lạnh nhằm giúp bánh không dính vào nhau.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 5

Nấu mềm hạt lựu khô trong nước sôi, sau đó cũng vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 6

Đun ấm hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc và 300ml nước để làm nước chan.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 7

Tách múi mít, bỏ hạt và thái sợi.

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 8

Cho hỗn hợp sương sáo, hạt lựu, bánh lọt, mít sợi, cơm sầu riêng vào ly/chén, chan nước sữa nước cốt dừa lên, thêm một ít đá lạnh và thưởng thức món chè Thái.

Sầu riêng được mệnh danh là vua của những loại hoa quả bởi hương thơm ấn tượng, vị ngọt béo đậm đà và nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Món chè Thái sặc sỡ màu sắc với nhiều thành phầm khác nhau được kết hợp một cách khéo léo, với điểm nhấn là sầu riêng tươi, món chè như nữ hoàng trong thế giới chè ngon

Che Thai ngon kho cuong voi cach lam sieu nhanh! - Anh 9

Lưu ý:

Nếu không muốn sử dụng màu thực phẩm, có thể tạo màu thay thế từ lá dứa, lá ngót hoặc lá cẩm,…

Nên sử dụng bao tay/khăn bọc trong quá trình bóp nặn bánh lọt vì lúc này bột vẫn còn rất nóng, dễ gây phỏng tay.

Có thể sử dụng một chiếc rổ có nhiều lỗ để ép bánh lọt.

Theo aFamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ