Cháy tại chung cư Linh Đàm: Hệ thống báo cháy không hoạt động

Theo người dân tại tòa nhà HH4C chung cư Linh Đàm, Hà Nội, trong suốt 2 tiếng xảy ra đám cháy, hệ thống báo cháy của toà nhà không hề hoạt động.

Cháy tại chung cư Linh Đàm: Hệ thống báo cháy không hoạt động

Tòa nhà HH4C Linh Đàm cao 36 tầng, đám cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật ở tầng 17, sau đó, cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng phía trên. Tòa nhà hiện đang bị phong tỏa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, rất nhiều phụ nữ và trẻ em ở nhà. Lực lượng cứu hỏa phải huy động xe thang để giải cứu người dân. Theo người dân, trong suốt 2 tiếng xảy ra đám cháy, hệ thống báo cháy của toà nhà không hề hoạt động.

Hiện nay, toàn bộ cư dân của tòa nhà đã phải di tản đến nhà người thân, hoặc chờ đợi ở các hàng quán phía dưới, không biết khi nào có thể trở về nhà.

Tòa nhà HH4C có thiết kế 700 căn hộ và có khoảng hơn 200 hộ dân đã chuyển đến sinh sống. Đây là một lời cảnh báo với những công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã vội vàng bàn giao căn hộ cho người mua. Nếu hệ thống báo động an ninh, cháy nổ chưa hoạt động thì khi xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm cho người dân.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Cảnh sát hóa trang xử lý 'ma men'

GD&TĐ - Thay vì kiểm tra ngẫu nhiên người tham gia giao thông, cảnh sát hóa trang để thông báo vị trí, xử lý trường hợp đã sử dụng rượu bia vẫn lái xe...

Xe tăng NATO tham gia cuộc tập trận Phản ứng nhanh 2025 tại thao trường Gaiziunai, Litva.

'Kaliningrad đã bị bao vây'

GD&TĐ - Christopher Donahue, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại Châu Âu và Châu Phi, cho biết NATO có kế hoạch ngăn chặn phòng thủ của Nga ở Kaliningrad.