Cháy 6 tàu cá neo đậu tại cống Cồn Vinh - Nam Định

GD&TĐ - 6 tàu cá đang neo đậu ở cống Cồn Vinh 1 tại xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng – Nam Định) thì bất ngờ bốc cháy.

Cháy 6 tàu cá neo đậu tại cống Cồn Vinh - Nam Định

Chiều 16/1, UBND xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng – Nam Định) xác nhận 6 tàu cá bị bốc cháy khi đang neo đậu tại cống Cồn Vinh 1.

Theo đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ một con tàu đậu ở mép sông, sau đó lan sang 5 tàu kế bên. Các tàu bị cháy có giá trị khoảng 1 tỷ đồng/tàu.

Để ngăn chặn đám cháy lan rộng, người dân đã cắt dây và đẩy những chiếc tàu bị cháy ra xa bờ, đồng thời di chuyển các tàu ở xung quanh và huy động phương tiện dập lửa.

Đến khoảng 15 giờ, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy trên ba tàu và đang lai dắt vào bờ. Các tàu còn lại bị mắc cạn, cháy lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo UBND xã Phúc Thắng, cống Cồn Vinh 1 là nơi neo đậu nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương, với gần 300 tàu đánh cá.

Hiện nguyên nhân hoả hoạn chưa được xác định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Củng cố liên minh

GD&TĐ - Với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, chuyến thăm Nhật Bản và Mỹ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn và nhạy cảm.

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.