Chặn đứng một cuộc tấn công vào căn cứ chiến lược của Nga tại Syria

GD&TĐ - Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết các hệ thống tên lửa đất đối không đã ngăn chặn một cuộc tấn công của phiến quân Takfiri được nước ngoài tài trợ nhắm vào căn cứ không quân chiến lược Hmeimim của Nga tại tỉnh Latakia, Syria.  
Chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeimim, Syria
Chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeimim, Syria

Trong một tuyên bố, Trung tâm trên nói rằng các chiến binh nằm trong khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib, Syria đã cố gắng dùng hai phương tiện bay không người lái tấn công cơ sở quân sự tại căn cứ trên vào ngày 26/6, tuy nhiên chúng đã bị phá hủy trước khi kịp khai hỏa.

Ngày 20/5, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các chiến binh thuộc nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham (vốn được biết đến là al-Nusra Front) đã bắn 6 tên lửa vào căn cứ Hmeimim vào lúc 8 giờ tối ngày hôm trước. Các hệ thống phòng không Nga cũng phá hủy tất cả các tên lửa này trước khi chúng tới được căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng nhiều bệ phóng tên lửa mà khủng bố Jabhat Fateh al-Sham sử dụng để tấn công cũng bị phát hiện và phá hủy.

Sự việc trên diễn ra chỉ 2 ngày sau khi các hệ thống phòng không Syria ngăn chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhắm vào căn cứ Hmeimim.

Truyền hình nhà nước Syria khi đó cho rằng chiến binh do nước ngoài hỗ trợ, đóng quân ở làng Qardahah và quận Jablah, đã bắn tên lửa vào căn cứ trên.

Syria đã chìm trong nội chiến từ tháng 3/2011. Chính phủ nước này cho rằng Israel cùng đồng minh phương Tây và khu vực đang hỗ trợ các nhóm khủng bố Takfiri tàn phá đất nước. Trong khi đó, từ tháng 9/2015, quân đội Nga đã hỗ trợ chính phủ Syria chiếm lại một số khu vực của IS và các nhóm khủng bố khác.

Theo Press TV
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.