|
Chả cua bể kiểu Pháp, hấp dẫn tuyệt vời mà không quá khó thực hiện.
|
1. Nguyên liệu:
1/3 quả ớt chuông đỏ thái nhỏ
2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
2 muỗng canh hẹ băm nhỏ
3 muỗng canh xốt mayonnaise
2 thìa cà phê mù tạt vàng
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1 muỗng cà phê xốt Worcestershire (thường có trong các siêu thị Nhật Bản)
1 chiếc bánh mỳ nhỏ
½ thìa cà phê hạt tiêu đen xay mịn
1 kg thịt cua
2 muỗng canh dầu thực vật
¼ quả chanh
2. Cách làm:
Bánh mì thái thật nhỏ thành các mẩu <0,5 cm.
Cho ớt chuông, rau mùi, hẹ, mayonnaise, nước cốt chanh, mù tạt vàng, xốt Worcestershire, hạt tiêu vào một bát lớn và trộn đều. Thêm bánh mì đã thái nhỏ và thịt cua trộn nhẹ nhàng.
Chia hỗn hợp thành 12 miếng bằng nhau.
Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Dầu sôi, thả chả cua vào chiên cho đến khi chả chuyển sang màu vàng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chả cua hấp dẫn. Miếng chả chiên xong vàng ruộm, thơm phức, giòn, mềm và có hương vị rất đặc trưng của thịt cua.
Chả cua ăn nóng , kèm vài giọt nước chanh sẽ làm món ăn thêm phần quyến rũ.
Theo kienthuc.net.vn