Cấu kết với người yêu trộm cắp tài sản của công ty

GD&TĐ - Thường xuyên đến nơi người yêu đang làm việc và biết két sắt của công ty có đựng tiền hàng nên Phùng Anh Đức đã cấu kết với người yêu thực hiện hành vi trộm cắp số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (SN 1997, trú tại xã Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội); Lại Thị Huyền Trang (SN 1997, trú tại xã Đồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) về tội Trộm cắp tài sản và Lại Lan Hương (SN 1992, trú tại phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021, Lại Thị Huyền Trang làm quản lý tại bưu cục giao hàng tiết kiệm có địa chỉ tại Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Phùng Anh Đức được xác định là người yêu của Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.

Do không có công ăn việc làm và nợ tiền nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đức đề nghị Trang trộm cắp tài sản của công ty nhưng Trang không đồng ý vì sợ bị phát hiện. Lúc này, Đức quay ra nài nỉ Trang “bắt tay” với Đức để thực hiện hành vi phạm tội. Theo đó, Đức đề nghị sẽ trực tiếp trộm cắp tài sản, còn Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết.

Cấu kết với người yêu trộm cắp tài sản của công ty ảnh 1
Các đối tượng Đức, Trang, Hương tại cơ quan điều tra (từ trái qua phải).

Khoảng 6h sáng ngày 1/11, Đức điều khiển xe máy đến bưu cục giao hàng tiết kiệm nơi Trang đang làm việc rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên tổng công ty đến để kiểm kê tài sản. Bảo vệ tại đây tin là thật nên đã cho Đức vào.

Đối tượng sau đó dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền. Tiếp đó, Đức đi đến ngõ 550 đường Đê La Thành thì gặp Lại Lan Hương (chị gái của Trang) nên đối tượng đã đưa cho Hương 3 cọc tiền nói là tiền trả nợ và phần còn lại đưa cho Trang.

Đến chiều ngày 2/11, Đức bị Công an quận Đống Đa bắt giữ. Cơ quan điều tra đã làm rõ dù biết số tiền Đức do phạm tội mà có nhưng Hương vẫn giúp cất giấu. Qua kiểm đếm, số tiền của bưu cục giao hàng tiết kiệm bị Đức trộm cắp khoảng 369 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cũng xác định Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt hành vi phạm tội.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.