Cậu bé 4 tuổi đã đọc hết 940 cuốn sách

Cậu bé 4 tuổi đã đọc hết 940 cuốn sách
Sherwyn Sarabi, four, has achieved an IQ score of 160 - the highest possible mark on the Whechsler Scale   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2523173/Boy-4-IQ-Einstein-Bill-Gates-Stephen-Hawking.html#ixzz2nRVYmEo0  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Sherwyn Sarabi, 4 tuổi, có chỉ số IQ  là 160 và đã đọc 940 cuốn sách

(GD&TĐ) – 4 tuổi, nhờ trí thông minh của mình, Sherwyn Sarabi đã là thành viên của Mensa – Hội những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ, cậu bé đến từ nước Anh này đang được so sánh với Albert Einstein, Bill Gates và Stephen Hawking vì sở hữu chỉ số IQ 160.

Các nhà tâm lý kiểm tra Sherwyin cho biết chỉ số IQ của cậu bé cho thấy cậu có “mức độ thông minh rất siêu việt”. Sherwyin gia nhập hội Mensa khi mới 3 tuổi. Cậu bé này đã nói từ đầu tiên khi mới được 10 tháng và nói câu đầy đủ khi 20 tháng. Kể từ đó cậu luôn khiến cha mẹ, thầy cô giáo và các bác sĩ ngạc nhiên.

Hiện tại, Sherwyin có trí óc tương đương với một cậu bé 8 tuổi, 9 tháng – gấp đôi so với tuổi thực – và cậu đang học đúng với khả năng của mình.

Nhà tâm lý giáo dục,  TSPeter Congdon cho biết: “Sherwyin có mức độ thông minh vượt trội, cậu bé thực sự có tài. Trí thông minh của cậu đã đạt mức tối đa, khi nói chuyện với mọi người, cậu thể hiện những kỹ năng xã hội của một đứa trẻ lớn hơn nhiều. Một đứa trẻ hiếm có trí thông minh như vậy và Sherwyin luôn đứng đầu các bài kiểm tra. Tôi chuyên nghiên cứu về trẻ em tài năng nhưng khi kiểm tra Sherwyin, tôi biết mình đã gặp phải một trường hợp đặc biệt”. 

Trong khi hầu hết những em bé 4 tuổi chưa đi học thì Sherwyin đã làm bài tập của một học sinh 8 - 9 tuổi tại trường Rastrick.

Cô Amanda, bà mẹ 37 tuổi của Sherwyin, vốn là giáo viên, cho biết: “Là một đứa trẻ vui vẻ, khỏe mạnh và thích nói chuyện, cái gì Sherwyin cũng hỏi và tôi phải cố gắng hết sức, dùng hết hiểu biết của mình để trả lời. Kiến thức nói chung của bé thật đáng kinh ngạc đối với một em bé 4 tuổi”.

Sherwyin đã đọc hơn 940 cuốn sách và theo mẹ cậu, cuốn sách mà cậu yêu thích là bộ sách bách khoa vì cậu muốn học những điều mới lạ.

Phương Hà
Theo Daily Mail
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.