Cặp gấu trúc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ

Một cặp gấu trúc song sinh tên Meilun và Meihuan đang gây xôn xao truyền thông dư luận quốc tế.
Cặp gấu trúc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ

Hàng loạt trang tin quốc tế đưa tin với tiêu đề như: "Cặp sinh đôi gấu trúc từ Mỹ về Trung Quốc đang đấu tranh với chế độ ăn mới", "cặp sinh đôi gấu trúc sinh ra ở Mỹ đang chật vật khi về Trung Quốc" hay "Cặp gấu trúc song sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc đã sốc với văn hóa ở đây"...

Theo trang Scroll, cặp gấu trúc song sinh nay hiện nay mới 3 tuổi. Chúng sinh ra ở Sở thú Atlanta (Mỹ) nhưng vào đầu tháng 9 vừa qua, cặp đôi này đã được đưa về vườn thú Trung Quốc.

Khi được nuôi dưỡng chăm sóc ở đây, cặp đôi gấu trúc này tỏ ra không thích nghi được.

Chúng khó bắt nhịp với cuộc sống ở sở thú mới, không quen với những đồ ăn mới. Thay vào đó, chúng lại thích thú với những mẩu bánh mì Mỹ.

Từ thực phẩm, đồ ăn vặt đến nước uống của hai chú gấu này đều phải giống với đồ ăn bên Mỹ khi chúng sinh sống 3 năm tại đó thì chúng mới thích thú.

Cặp gấu trúc sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ

Không chỉ chật vật với đồ ăn Trung Quốc, cặp gấu trúc này còn được cho là đang gặp cú sốc văn hóa, vì chúng không thể hiểu tiếng Trung Quốc, mà chỉ có thể nhận lệnh bằng tiếng Anh.

Cụ thể, khi các nhân viên sở thú sử dụng tiếng Trung Quốc để ra hiệu, ra mệnh lệnh với chúng, thì hai con vật này không có động tĩnh, phản ứng gì.

Thế nhưng khi họ nói những cụm từ tiếng Anh như "Come here!" (đến đây) thì hai chú gấu ngay lập tức tiến lại gần.

Sở thú Trung Quốc đang tỏ ra khá lo lắng và băn khoăn về trường hợp của hai chú gấu trúc sinh ra ở Mỹ này.

Cặp gấu trúc sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ
Theo Đất Việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.