Cảnh sát hướng dẫn, hỗ trợ nhiều người dân thoát khỏi đám cháy chung cư

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cùng với khống chế đám cháy, lực lượng chức năng tổ chức thoát khói, hỗ trợ người dân thoát nạn, cứu được 7 người, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn...
Hiện trường vụ hỏa hoạn nhìn từ trên cao.
Hiện trường vụ hỏa hoạn nhìn từ trên cao.

Ngày 22/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin về vụ cháy tạo thành cột khói đen lớn gây hoang mang dư luận tại quận Nam Từ Liêm.

Theo đó, khoảng hơn 20h ngày 21/8, xảy ra vụ cháy xảy ra tại hộp công tơ điện tầng 7, chung cư NOCT, ngõ 44, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Nhận được tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm xuất 3 xe chữa cháy, Công an quận Bắc Từ Liêm đến chi viện ngay sau đó. Ngọn lửa tuy không cháy to nhưng chất cháy là nhựa đã tạo nhiều khói khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn.

Cảnh sát hướng dẫn, hỗ trợ nhiều người dân thoát khỏi đám cháy chung cư ảnh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xử lý đám cháy và cứu nạn cứu hộ.

Khoảng 20h10 cùng ngày, khi đến nơi các lực lượng chữa cháy đã phối hợp với Ban quản lý tòa nhà sử dụng họng nước chữa cháy và các bình chữa cháy xách tay. Đồng thời, tổ chức thoát khói, hỗ trợ người dân thoát nạn, cứu được 7 người, trong đó có 3 cháu bé được nhanh chóng bế chạy thang bộ xuống nơi an toàn. Lực lượng chức năng đã hướng dẫn 8 người tự thoát nạn.

Thống kê ban đầu, do khói bốc theo đường điện nên đã xảy ra cháy lớn. Vụ cháy xảy ra không gây thiệt hại về người, số tài sản đang được lực lượng chức năng thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...