Canh khổ qua hấp dẫn cho ngày Tết của người miền Nam

Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.

Canh khổ qua hấp dẫn cho ngày Tết của người miền Nam

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bảo quản 3 quả
- Thịt lợn nạc 1 lạng
- Mộc nhĩ 3 cây
- Nấm hương 4 cây
- Hành, rau mùi, hạt tiêu

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

Bước 1: Thịt nạc xay nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Đem tất cả ướp cùng chút bột nêm trong 15 phút.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 2
Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 3

Bước 2: Khổ qua cắt bỏ hai đầu, dùng đũa đẩy hết hạt ra ngoài.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 4

Bước 3: Đem hỗn hợp thịt nhồi vào trong quả khổ qua.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 5

Bước 4: Có thể dùng nước hầm xương để nấu canh sẽ đậm đà hơn. Nêm gia vị vào nước rồi thả khổ qua vào đun cho đến khi nước sôi thì om nhỏ lửa khoảng 5-6 phút là được.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 6

Bước 5: Khi khổ qua chín thì vớt quả ra ngoài, cắt từng thành miếng vừa ăn.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 7

Lấy lá hành nhúng qua nước sôi cho mềm rồi buộc vào từng miếng khổ qua cho đẹp mắt. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này nhé.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 8

Cho canh khổ qua nhồi thịt ra bát. Có rắc thêm một ít là mùi cho thơm. Thưởng thức khi canh còn nóng.

Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 9
Canh kho qua hap dan cho ngay Tet cua nguoi mien Nam - Anh 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh khổ qua nhồi thịt ngày Tết!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.