Nguyên liệu:
- 1,5 kg cánh gà (khoảng 12-13 cái)- 2 thìa nhỏ bột tỏi- 2 thìa nhỏ bột hành- 2 thìa nhỏ muối- 1 thìa nhỏ bột nở- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu đen- 90 g bột khoai tây hoặc bột mỳ- Nước sốt: 6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa nhỏ bột muối ớt Hàn Quốc.
Cách làm:
- Trong một cái bát tô trộn đều bột tỏi, bột hành, muối, bột nở và tiêu.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp trên trong 5-10 phút.
- Rắc bột khoai tây lên khắp bề mặt thịt gà.
- Chiên gà trong chảo ngập dầu tới khi chín vàng ruộm, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đun nước sốt sôi rồi thả cánh gà vào cho đến khi cánh gà được phủ đều lớp nước sốt, tắt bếp, rắc vừng rang lên trên, dùng dóng.