Rong nho biển - loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Nhật - đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam
Giá rong nho lên tới hơn nửa triệu một kg vẫn hút khách
Rong nho biển còn gọi là rong cầu lục bi nhỏ, rong guộc...
Rong nho mọc trên nền đáy là bùn cát, cát bùn ở những vũng, vịnh kín sóng, nước trong
Mặt hàng này được sử dụng như một loại rau xanh, có hàm lượng vitamin A, C, các nguyên tố vi lượng và các axit béo... tốt cho cơ thể con người
Giá bán mỗi kg rong tươi dao động từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng
Rong nho vừa là thực phẩm giàu vitamin và vi chất, vừa là "công cụ"
làm sạch môi trường nước
Các nhà hàng phụ vụ rong nho được cho là "một vốn bốn lời"
Rong nho có tên khoa học là Caulerpa lentilifera, còn được gọi là trứng cá Hồi xanh (green caviar) hay nho biển (sea grapes), thường được dùng để trộn salad
Ở Việt Nam, loại thực phẩm này thường được trồng ở các vùng biển Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa... Rong nho tăng trưởng rất nhanh, mỗi ngày dài thêm khoảng 2cm
Nhờ trồng rong nho, nhiều gia đình thoát nghèo, thậm chí trở nên giàu có
Rong nho thành phẩm chỉ lấy phần giống chùm nho đạt tiêu chuẩn có độ dài từ 5cm trở lên, sau đó rửa sạch bằng nước biển và đóng gói