Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cận cảnh khu tiếp nhận chuyến bay về từ Hàn Quốc tại sân bay Cần Thơ

Trường Tiến - 27/02/2020, 21:51 GMT+7 | Thời sự

Chiều 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 TP Cần Thơ đã họp khẩn về công tác chuẩn bị tiếp đón 2 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ vào sáng thứ 6 (28/2) và thứ 7 (29/2).

Báo cáo công tác kiểm dịch y tế quốc tế, sở Y tế Cần Thơ cho biết, công tác giám sát y tế tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan đều được giám sát thân nhiệt.

Hiện nay, tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Hiện ngành y tế đang tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đến từ Hàn Quốc, đã tổ chức khai báo y tế cho 100% khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Dẫn đoàn là ông Cao Minh Chu - Giám đốc sở Y tế Cần Thơ cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

Theo đó, Cần Thơ sẽ tiếp nhận 2 chuyến bay đến từ Hàn Quốc vào ngày 28/2 và 29/2, có khoảng 170 - 180 hành khách trên mỗi chuyến bay.

Sở Y tế Cần Thơ sẽ tiến hành khai báo y tế và đo thân nhiệt tất cả hành khách trên 2 chuyến bay đến từ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng kê khai không trung thực, sở Y tế đã phối hợp liên ngành Công an TP Cần Thơ triển khai nghiệp vụ kê khai và khai báo y tế, xác minh đối tượng đã từng qua vùng dịch để tiến hành theo dõi và cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Để đảm bảo an toàn và an ninh trong công tác phòng chống dịch tại sân bay, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thiết kế khu vực và lối đi riêng cho hành khách đến từ 2 chuyến bay trên. Bên cạnh đó, tiến hành phun xịt khử trùng phòng dịch trước vào sau khi tiếp nhận hành khách.

Đối với những hành khách đã từng di chuyển qua vùng dịch (Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang) sẽ được tiến hành theo dõi và cách ly tập trung 14 ngày tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Riêng những trường hợp có triệu trứng ho, sốt thì sẽ được cách ly y tế tại Bệnh viện Lao phổi TP Cần Thơ.

Trường Quân sự TP Cần Thơ đã hoàn thành công tác chuẩn bị tiếp đón công dân đã từng di chuyển qua vùng dịch. Sau khi hành khách kiểm tra và khai báo y tế, trường sẽ hỗ trợ vận chuyển hành khách, tiến hành theo dõi cách ly tập trung 14 ngày.

Một số hình ảnh Sân bay Cần Thơ chuẩn bị tiếp nhận chuyến bay về từ Hàn Quốc:

 
 
 Ông Cao Minh Chu - Giám đốc sở Y tế Cần Thơ trao đổi với lực lượng chức năng về công tác chuẩn bị đón chuyến bay về từ Hàn Quốc.
Các khu vực đón khách đều đã sẵn sàng. 
 Đường bay cũng được chuẩn bị trước.
 
 
Lực lượng chức năng điều chỉnh các thiết bị giám sát nhiệt độ hành khách đến từ Hàn Quốc. 
 Công tác huy động nhân lực, vật lực được tiến hành khẩn trương.
 
Các lực lượng chức năng rà soát tất cả các khâu, các điểm trong khu vực sân bay để đảm bảo an toàn. 
Đến nay, công tác chuẩn bị đón chuyến bay từ Hàn Quốc tại sân bay Cần Thơ đã sẵn sàng. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm