Cán bộ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng

GD&TĐ - Sáng  nay 14/3, tại Hà Nội, Ban tổ chức Trung ương phối hợp cùng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng Lớp cập nhật kiến thức dành cho các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII.
Cán bộ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng gồm 20 học viên là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII. Chủ nhiệm lớp là PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh: Các học viên được lựa chọn tham gia lớp bồi dưỡng là nguồn cán bộ kế cận quan trọng của Đảng.

Cùng với việc trải nghiệm qua thực tiễn công tác ở địa phương, đơn vị, các cán bộ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, trang bị cập nhật những kiến thức mới về lý luận, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xử lý tình huống, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị các học viên lớp bồi dưỡng dành thời gian, công sức cho việc nghiên cứu học tập, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy chế của lớp học và các quy định của Học viện, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của lớp bồi dưỡng mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao phó.

Lớp học là diễn đàn để các học viên trao đổi, thảo luận, nhằm nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn mới đang đặt ra, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về công tác chuyên môn của những người giữ trọng trách là cán bộ chủ chốt của cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố.

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,