Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cambridge Assessment tăng cường hợp tác với các trường ĐH Việt Nam

15/02/2019, 07:33 GMT+7 | Giáo dục
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Cambridge Assessment trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các đại diện của Cambridge AssessmentLễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Cambridge Assessment trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các đại diện của Cambridge Assessment

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge International và 4 trường ĐH tại Việt Nam, tăng số lượng các trường học công nhận chứng chỉ quốc tế A Level do Cambridge International cấp.

Thông qua lễ ký kết hợp tác này, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Học viện Quản lý Giáo dục và trường ĐH Cửu Long là 4 trường mới nhất sẽ công nhận và xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế do Cambridge International cấp.

Cùng đó là lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn và Cambridge Assessment. Theo đó, trường THPT Tạ Quang Bửu, trực thuộc trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai chương trình đào tạo quốc tế A Level của Cambridge International trong năm học 2019.

Đây là chương trình đào tạo đang được giảng dạy tại hơn 50 trường quốc tế, tư thục và nhà nước tại Việt Nam. HS Việt Nam sau khi tốt nghiệp và sở hữu chứng chỉ quốc tế A Level do Cambridge International cấp sẽ được công nhận bởi các trường ĐH hàng đầu trên thế giới như trường ĐH Cambridge, ĐH Oxford, ĐH Harvard và ĐH Yale.

Những HS hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo A Level của Cambridge International khi được chấp nhận vào học tại các trường ĐH ở Hoa Kỳ có thể tích lũy được 36 tín chỉ học phần (credits) trong năm học ĐH đầu tiên.

Đối với những HS muốn theo học ĐH trong nước thì việc có thêm 4 trường ĐH nữa tham dự vào danh sách các trường đã công nhận xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế A Level trong thời gian qua như Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH RMIT Việt Nam, Trường ĐH Anh quốc Việt Nam và ĐH FPT sẽ giúp các HS này có thêm nhiều sự chọn lựa hơn.

Được biết, các chứng chỉ của Cambridge hiện đang được giảng dạy tại hơn 10.000 trường tại 160 quốc gia và được công nhận là bằng cấp quốc tế đạt tiêu chuẩn vàng với nhiều lựa chọn về môn học, chương trình học được cập nhật thường xuyên giúp giáo viên dễ dàng tiếp cận nguồn tài nguyên giảng dạy cũng như mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho lãnh đạo và giáo viên của các trường.

“HS Việt Nam luôn đạt thành tích tốt trong các kỳ thi Cambridge. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi các trường ĐH và trung học danh tiếng tiếp tục công nhận những thế mạnh và lợi ích mà các chứng chỉ của Cambridge mang lại. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với các trường phổ thông và ĐH trên toàn quốc nhằm phát huy và đảm bảo sự thành công cho chương trình đào tạo quốc tế A Level, cũng như giúp HS, SV Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các chứng chỉ quốc tế của Cambridge International.”Ông Melvyn Lim - Giám đốc Quốc gia của Cambridge International tại Việt Nam và Myanmar. 

Theo Tổ chức giáo dục Cambridge Assessment

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm