Cấm nhiều loại xe lưu thông trên một số tuyến đường trong dịp Tết

Cấm nhiều loại xe lưu thông trên một số tuyến đường trong dịp Tết

(GD&TĐ) - Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông mua sắm tết, từ hôm nay, 4-2, nhiều tuyến phố trong nội thành Hà Nội sẽ cấm các loại xe tải, xa khách, xe taxi theo những khung giờ khác nhau.

Nhiều phương tiện bị cấm lưu thông trên một số tuyến của Hà Nội theo những khung giờ khác nhau . (Ảnh: internet)
Nhiều phương tiện bị cấm lưu thông trên một số tuyến của Hà Nội theo những khung giờ khác nhau . (Ảnh: Minh họa/internet)

UBND Thành phố Hà Nội vừa có quyết định số 06 về việc hạn chế phương tiện trên các tuyến đường của Hà Nội.

Theo đó, nhiều tuyến đường trong khu vực nội thành Hà Nội sẽ cấm xa tải, xe khách, xe taxi theo những khung giờ nhất định. Cụ thể, phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) - Đường 70 (đoạn từ Đại Lộ Thăng Long đến đường 72) - Đường 72 (đoạn giao đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn - quận Hà Đông) - Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Phúc La - Văn Phú - Phùng Hưng (quận Hà Đông đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) - Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) - Pháp Vân - Cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh - Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

Tại các tuyến đường nội thành được giới hạn bởi các tuyến đường trên, cấm các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ đến 1,25 tấn hoạt động trong giờ cao điểm (sáng từ 6h đến 9h, chiều từ 16h30 đến 19h30).

Các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h đến 6h sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Một số loại xe như xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, hút bùn, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe chở thực phẩm tươi sống, xe chở rau quả có trọng lượng toàn bộ đến 2,5 tấn... bị cấm lưu thông trong giờ cao điểm.

Đối với xe taxi, trong quá trình hoạt động phải tuân thủ theo quyết định phân luồng tổ chức giao thông, đảm bảo TTATGT, giảm ùn tắc giao thông.

Đối với các trường hợp xe taxi chở người đi cấp cứu hay các trường hợp bắt buộc phải dùng xe taxi trong giờ cấm sẽ được ưu tiên nhưng phải chấp hành theo các quyết định phân luồng, điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Cũng theo quyết định 06 của UBND TP Hà Nội, tại một số tuyến đường trong khu vực hạn chế nêu trên, các phương tiện vẫn có thể lưu thông bình thường. Cụ thể: đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân - Cầu Giẽ đến Giải Phóng), Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến Cầu Bươu), Cầu Bươu, Phan Trọng Tuệ, Ngọc Hồi, cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự.

Vũ Hùng (tổng hợp)