Cách xử lý khi trẻ bị sốt trong mùa dịch corona

Cách xử lý khi trẻ bị sốt trong mùa dịch corona

Sự bùng phát của virus viêm phổi corona trong thời gian gần đây làm dấy lên những lo lắng của các bậc cha mẹ dành cho con cái. Mùa đông và đông xuân lại là lúc có thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của bệnh cúm và cảm lạnh.

Nếu trẻ gặp những triệu chứng sốt, cảm lạnh vào thời điểm này, cha mẹ nên xử lý như thế nào?

Thực tế, trong trường hợp con bạn bị sốt nhưng không có tiền sử liên quan đến việc di chuyển hay tiếp xúc với những người về từ Vũ Hán và vùng dịch bệnh thì không cần quá lo lắng.

Trẻ sốt dưới 38,5 độ thì nên cho trẻ uống nhiều nước, mặc quần áo thoáng mát, chườm ấm ở cổ - nách - bẹn, đảm bảo ngủ đủ giấc, ăn nhiều đồ ăn lỏng, dễ tiêu. Thông thường trong trường hợp này từ hai đến ba ngày sẽ ổn định.

Nếu nhiệt độ cơ thể con bạn trên 38,5 độ thì hãy cho con uống thuốc hạ sốt với liều lượng phù hợp trọng lượng cơ thể đồng thời tiếp tục thực hiện theo những biện pháp trên.

Nếu trẻ bị ho nhẹ, đau họng và kèm theo có đờm thì cha mẹ nên cho con uống siro ho long đờm. Trẻ bị nghẹt mũi và sổ mũi có thể nhỏ và hút mũi.

Nếu trẻ bị sốt hơn ba ngày và có các triệu chứng như ho nặng hoặc khó thở, đau họng... cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để sàng lọc cúm.

Nếu phát hiện cúm dương tính, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc chống vi-rút cúm được gọi là Ostavi, cần phải uống trong năm ngày. Nhiệt độ của em bé có thể bình thường sau khi dùng hai đến ba ngày, nhưng bạn nên dùng thuốc trong năm ngày vì vi-rút có thể xuất hiện trở lại. 

Theo Emdep.vn