Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách vệ sinh vòi hoa sen đầy cặn bẩn trở nên sạch bong, sán bóng

01/06/2020, 12:44 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.

Ngoài ra, môi trường ấm áp, ẩm ướt bên trong đầu vòi hoa sen tạo ra chất nhờn, giúp bảo vệ các vi khuẩn có hại khỏi bị tiêu diệt bởi Clo trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi tắm.

Bởi vậy, việc làm sạch vòi hoa sen là cực kì cần thiết. Bạn không cần gì đến chất tẩy rửa độc hại bán ngoài thị trường đâu, chỉ cần một chút giấm trắng có sẵn trong nhà bếp là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ nó rồi.

Cách làm đơn giản như sau:

Đổ giấm ra cốc, trộn thêm 1/3 chén baking soda. Axit trong giấm sẽ phản ứng với baking soda tạo thành một chất tẩy rửa mạnh.

Đổ hỗn hợp trên vào túi bóng, kích cỡ vòi hoa sen sẽ quyết định kích cỡ của túi.

Sau đó cho đầu vòi vòi hoa sen vào túi bóng, nhớ để ý là đầu vòi phải ngập toàn bộ trong hỗn hợp trên và buộc kín túi bóng lại bằng day chun để giữ nó không bị tuột xuống.

Để như vậy trong vòng 1 ngày sau đó đổ nước bên trong ra.

Dùng bàn chải đánh răng cũ và tăm nhọn để làm sạch các lỗ phun nước.

Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài.

Theo Gia đình & Xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm