Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách trồng hoa hồng vô cùng đơn giản từ cành giâm

14/07/2020, 10:32 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hoa hồng thuộc cây thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng trồng vào mùa xuân và mùa thu là phù hợp nhất. Bên cạnh đó đây còn là biểu tượng của tình yêu, là sự vĩnh cửu của vẻ đẹp tâm hồn nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên để trồng được một chậu hồng ra hoa đẹp không phải điều đơn giản. Nếu có kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng tốt, cây sẽ cho ra nhiều hoa với màu sắc rực rỡ và tươi tắn.

Cũng giống như nhiều loại cây bụi khác, hoa hồng có thể được trồng từ cành giâm. Đây không phải là một quá trình nhanh chóng bởi có thể phải mất vài năm sau giâm cành, hoa mới bắt đầu mọc lên. Nếu bạn yêu thích cách trồng này thì cũng có thể thử nghiệm.

Để giâm cành hồng thành công, bạn nên chọn một cành hồng thật tươi, mập, khỏe. Cành được chọn từ cây hồng khỏe. Lưu ý là đừng cố gắng chọn một cành hồng từ bó hoa mới mua ở chợ về vì tỉ lệ thành công từ loại hồng này không cao.

Những bụi hồng được cắt tỉa vào mùa đông nên đây cũng chính là thời điểm thuận lợi để bạn tận dụng cành để trồng.

Cách nhân giống hoa hồng mà bạn có thể học hỏi khá đơn giản như sau:

Cắt những đoạn thân dài khoảng 20 – 30cm (bỏ hoa, nếu có), sau đó loại bỏ tất cả các lá.

Hồng có thể nhân giống từ những cành cây khỏe mạnh.

Cắt hồng và bỏ lá.

Cắt lại phần dưới của cành hoa hồng, ngay dưới một đốt lá. Sau đó bạn loại bỏ gai ở nửa dưới của cành hồng. Nhúng phần cuối của cành hồng vào một loại gel kích thích ra rễ. Bạn cũng có thể sử dụng mật ong.

Cuối cùng bạn trồng cành hồng vào chậu chứa đầy cát để nhân giống.

Hãy nhớ là chọc một lỗ trên cát trước, chà xát gel xung quanh và cẩn thận đặt cành hồng xuống dưới. Cuối cùng là tưới nước một cách nhẹ nhàng.

Bạn có thể trồng khoảng 4 cành giâm trong chậu 20cm. Đặt cành hồng vừa giâm ở nơi có ánh sáng nhẹ nhàng và tưới nước dạng phun sương giữ ẩm cho cành. Khi thấy cành bắt đầu ra chồi, lá là bạn đã trồng thành công. Cây mọc rễ là lúc bạn chuyển sang chậu có giá thể tơi xốp để trồng.

Cắm hồng vào giá thể.

Chăm sóc đến khi cây ra chồi, lá non.

Bí quyết giúp hồng tươi tốt

Sau khi cây hồng mọc lá, chồi, bạn lưu ý đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, đảm bảo cây đặt ở nơi có luồng khí tốt.

Chú ý lượng nước giữ ẩm cho đất, tránh tưới nước trực tiếp lên thân cây để hạn chế nguy cơ mắc bệnh phấn trắng, đốm đen.

Cây được trồng vào chậu và chăm sóc đúng cách.

Giữ lượng phân bón phù hợp bằng cách bón phân định kỳ và nhớ cắt tỉa ở những giai đoạn phù hợp giúp cây khỏe và ra nhiều hoa, sinh trưởng nhanh hơn.

Theo Nhịp Sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm