Cách sử dụng lá bạc hà để giảm cân

GD&TĐ - Bạc hà là một trong những loại rau gia vị được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực ẩm thực mà còn trong y tế. Do có chứa ít calo và giàu chất xơ, bạc hà làm giảm lượng cholesterol và nguy cơ béo phì.

Cách sử dụng lá bạc hà để giảm cân

Bạc hà có không ít công dụng, nhiều sản phẩm như kẹo, nước súc miệng, kem đánh răng… đều sử dụng bạc hà làm nguyên liệu. Bạc hà còn có tác dụng kích thích các enzyme tiêu hóa và biến chất béo thành năng lượng sử dụng được.

Ngoài tác dụng làm giảm cân, bạc hà giúp ngăn ngừa buồn nôn, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, trầm cảm, mệt mỏi, hôi miệng…

Để giảm cân hiệu quả với bạc hà, bạn có thể làm theo các cách sau:

1. Làm nước ép lá bạc hà: Lấy một nắm lá bạc hà và một nắm lá rau mùi rồi cho vào máy xay cùng với một cốc nước, một chút muối và hạt tiêu đen. Sau khi xay xong hỗn hợp này bạn hãy vắt một nửa quả chanh vào rồi uống vào sáng sớm, nó sẽ giúp bạn giảm được cân.

2. Làm trà bạc hà: Bạn có thể dùng lá bạc hà khô hoặc tươi. Nếu là lá tươi, bạn hãy cho vào nước, đun sôi một lúc rồi lọc lấy nước uống. Nếu là lá khô, bạn hãy cho vài lá vào nước sôi, ngâm 10 phút rồi lọc uống. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn nên uống 2-3 tách trà bạc hà mỗi ngày để có kết quả tốt.

3. Cho vào thực phẩm: Bạn có thể lấy vài lá bạc hà tươi cho vào món salad để thưởng thức. Món ăn này sẽ không những ngăn chặn đầy bụng mà còn hỗ trợ giảm cân.

Để việc giảm cân hiệu quả, bạn cần tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và thường xuyên tập thể dục.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.