Cách nhận diện tỏi Đà Lạt, tránh nhầm tỏi Trung Quốc

Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng vừa công bố cách nhận diện tỏi Đà Lạt với mặt hàng cùng loại của Trung Quốc nhằm tránh tình trạng người tiêu dùng bị nhầm lẫn.

Cách nhận diện tỏi Đà Lạt, tránh nhầm tỏi Trung Quốc
Cụ thể, tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu, khó bóc; khi lột bỏ cuống các tép nhỏ, chụm lại; có vị the, mùi thơm dễ chịu, cay nồng đặc trưng.

Ngược lại, tỏi Trung Quốc củ to, vỏ ngoài màu trắng hơi ngả vàng, dễ bóc; các tép tỏi xòe ra, ít tép nhưng các tép to; có vị hăng, the, không có mùi thơm.

Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng còn chỉ ra những nét đặc trưng của tỏi Lý Sơn là củ nhỏ, vỏ màu trắng, khó bóc; tép tỏi nhỏ, chụm lại; có mùi thơm dễ chịu; ít cay nồng.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.