Cách nấu món lẩu hải sản chua cay ngon nhất đãi cả nhà ngày cuối tuần

Cuối tuần này, hãy trổ tài nấu món lẩu hải sản chua cay đãi cả nhà. Công thức nấu lẩu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Cách nấu món lẩu hải sản chua cay ngon nhất đãi cả nhà ngày cuối tuần

Cuối tuần sẽ thêm ý nghĩa khi cả nhà sum vầy bên nồi lẩu thơm ngon, đậm đà. Lẩu hải sản chua cay là gợi ý hay cho bữa ăn gia đình sau những ngày bận rộn.

Với cách nấu đơn giản, an toàn, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu

300 gram tôm tươi

300 gram mực tươi

1 kg nghêu

3 bộ xương gà

300 gram nấm kim châm

200 gram nấm rơm

4 cây sả

100 gram tỏi xay

3 củ hành tím

1/2 trái thơm

4 trái cà chua

4 - 5 trái ớt hiểm

1 hũ sa tế

300 gram bún hoặc vài gói mì tôm

Rau ăn kèm: Rau muốn, rau nhút, bắp chuối bào sợi

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

Nguyên liệu cho món lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu cho món lẩu hải sản chua cay.

Các bước chế biến món lẩu hải sản chua cay ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương gà với nước muối pha loãng rồi luộc chần. Sau đó, hầm xương gà với sả cây đập dập và một ít gừng trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng. Khi nấu, nên cho vào 2 muỗng cà phê muối ăn.

Trong thời gian hầm xương gà, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Làm sạch tôm, mực, rửa kỹ với nước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh; nghêu ngâm với nước cơm và một ít ớt khoảng 1 tiếng để nhả hết chất bẩn.

Cà chua xắt múi cau; thơm băm nhuyễn; nấm kim châm, nấm rơm làm sạch, rửa kỹ, để ráo nước; hành tím lột vỏ, xắt nhuyễn; rau nhặt bỏ phần úa và già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo; ớt hiểm giã nhuyễn.

Hầm xương gà với sả cây đập dập và một ít gừng trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng

Hầm xương gà với sả cây đập dập và một ít gừng trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Nấu lẩu hải sản chua cay

Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì thêm hành, tỏi, ớt, thơm và 5 muỗng cà phê đường, đảo đều. Hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi hỗn hợp keo lại thì tắt bếp.

Sau khi hầm xương gà khoảng 1 tiếng thì vớt xương ra và thêm nước lọc sao cho đủ 2,5 lít. Tiếp tục thêm phần gia vị (vừa nấu ở trên), sa tế và cà chua đã xào nhừ.

Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.

Nấu đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong phần nước lẩu. Lưu ý, trong khi nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc lượng nước vừa đủ ra 1 cái xoong khác rồi đặt lên bếp điện. Khi nước sôi thì lần lượt cho hải sản, nấm, rau vào. Thưởng thức món ăn với các loại rau, bún và nước mắm dầm ớt cay.

Món lẩu hải sản chua cay được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú. Không chỉ vậy, chế biến món lẩu hải sản tại nhà sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Món lẩu hải sản chua cay được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị chua cay, đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú

Món lẩu hải sản chua cay được chế biến đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú.

Theo Phunusuckhoe.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

MIT miễn học phí cho sinh viên đến từ gia đình thu nhập thấp.

MIT miễn học phí cho sinh viên

GD&TĐ - Từ học kỳ mùa Thu năm 2025, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sẽ miễn học phí cho sinh viên thuộc gia đình có thu nhập dưới 200 nghìn USD.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau tức ngực dữ dội, khó thở. Ảnh: BVCC

Nhồi máu cơ tim sau tập thể hình

GD&TĐ - Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã cứu sống một nam thanh niên (32 tuổi) nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.