Nguyên liệu
- 1 tô cơm chín hạt tơi ngon.
- 2 củ cà rốt
- 300g thịt heo
- 500g chả lụa
- 300g đậu cove
- 2 quả trứng
- 2 cây xúc xích
- Gia vị : hành lá, tiêu, nước mắm, ớt, hành phi, hạt nêm, hành tím.
Cách làm món cơm chiên dương châu
1. Chuẩn bị sẵn một tô cơm chín để nguội. Dùng đũa làm tơi các hạt cơm ra để khi chúng ta chiên cơm không bị dính ướt.
2. Trứng gà đánh đều, cho dầu vào chảo chiên vàng hành tím, cho trứng vô chiên vàng, lắc đều tay để trứng dính đều mặt chảo, cuộn trứng lại.Tắt bếp để nguội dùng dao cắt hạt lựu.
3. Cà rốt, đậu cove, xúc xích, chả lụa rửa sạch cắt hạt lựu. Đem xào sơ.
4. Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím, tiếp tục chiên vàng cơm cho một xíu bột nghệ để cơm vàng (không nên cho nhiều vì như thế sẽ đắng), cho tiếp cà rốt, đậu cove, xúc xích, chả lụa vào chiên chung. Cuối cùng thì cho trứng vào nêm các gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành lá.Tắt bếp
5. Đem múc ra đĩa, trang trí một ít hành lá, dưa leo, cà chua lên bề mặt cho ngon và hấp dẫn.