Cách 1
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. |
- Miến dong: 200 g
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 tai
- Hành hoa, rau dăm: 1 ít
- Măng khô: 100 g
- Rau rút: 1 ít (nếu thích)
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính
Cách làm :
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương, măng khô ngâm nước nóng già, rửa sạch, mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân thái nhỏ, măng khô bỏ phần già xé nhỏ.
Bước 2: Miến dong ngâm nước lạnh, cắt khúc.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào, tiếp đến cho măng khô vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 4: Đùi gà rửa sạch với nước muỗi loãng cho vào nồi luộc chín sau đó vớt đùi gà để khô. Xé sợi thịt gà rồi cho vào xào cùng với hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ. Còn phần nước dùng gà đun nhỏ lửa thêm ít bột nêm, bột canh cho vừa miệng sau đó thêm mộc nhĩ, nấm hương vào đun khoảng 2-3 phút.
Bước 5: Miến chần qua nước sôi hoặc có thể thả luôn vào nồi nước dùng rồi vớt ra, xếp thịt gà, hành dăm thái nhỏ, mộc nhĩ, măng chua, rau rút lên. Sau đó từ từ chan nước dùng lên dùng nóng rất ngon.
Miến đùi gà ăn sáng rất hợp. Bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước sáng hôm sau chỉ việc đun lại nước dùng là được rồi.
Cách 2
Nguyên liệu:
Đây mà món ăn sáng rất bổ dưỡng. |
- 1 đùi gà
- 200g miến dong loại dai và không tẩy
- 10 tai nấm hương
- 200g giá, vài cọng hành hoa, 1 mớ rau mùi ta, vài cái lá chanh, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ.
Cách làm:
Thịt gà các bạn làm sạch rồi cho vào luộc chín, vớt ra để nguội xé lấy thịt còn phần xương các bạn thả vào nồi nước luộc gà ninh tiếp để lấy nước dùng. Củ hành khô và nhánh gừng các bạn rửa sạch, nướng thơm thả vào ninh cùng với xương gà.
Nấm hương rửa sạch ngâm nở, thái hạt lựu nấm hương rồi cho vào bát.
Tiếp tục cho miến vào rồi lần lượt cho thịt gà xé, viên mọc, giá, hành mùi, lá chanh lên trên, chan đều nước dùng nóng lên là bạn đã có bát miến đùi gà thơm lừng rồi.
Chúc các bạn thành công!