300g muối
Ớt, quất, gia vị
Trứng cút đem rửa thật sạch, đặt lên khăn lau khô hoàn toàn.
Cho ½ số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho phần muối khô lại.
Xếp trứng vào nồi.
Rắc nốt phần muối còn lại lên trên mặt trứng.
Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi 5 phút rồi đun lại 5 phút nữa là trứng đã chín rồi.
Với muối tinh bạn đã có ngay cách luộc trứng không cần nước thơm ngon vô cùng. Với cách luộc trứng cút kiểu này phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn. Chỉ cần thêm chút xíu gia vị với vài lát ớt và vài giọt quất là bạn đã có món ăn chơi ngon hết biết rồi. Cách làm này cũng có thể áp dụng với trứng gà nhưng thời gian làm chín sẽ lâu hơn đồng thời lớp muối rắc lên trứng cũng cần nhiều hơn để đảm bảo phần muối bao trọn phần trứng gà. Bạn thử xem sao nhé!
Chúc bạn thành công!