Nguyên liệu làm thịt lợn áp chảo
- Thịt sườn lợn thái miếng dày
- 240ml nước nóng
- 3 muỗng canh muối tinh
- 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt
- 1 cốc đá vụn
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1-2 muỗng cà phê muỗi
- 1-2 muỗng cà phê tiêu đen xay
Cách làm thịt lợn áp chảo
- Cho muối tinh, tiêu hạt vào tô đựng nước nóng, khuấy đều cho muối tan.
- Cho thêm đá lạnh vào để làm nguội nước (nếu nước nóng sẽ làm thịt chín trong quá trình ngâm).
- Xếp thịt lợn vào ngâm, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh từ 1-6 tiếng.
- Lấy thịt ra và lau khô miếng thịt bằng giấy ăn hoặc khăn sạch.
- Rắc muối và tiêu xay lên đều hai mặt của miếng thịt và ướp trong 30 phút ở nhiệt độ thường.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu oliu vào, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo.
- Đậy kín nắp vung, cứ khoảng 4 phút lại trở mặt thịt một lần cho đến khi thịt chín.
- Lấy thịt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
- Miếng thịt áp chảo ngon khi cắt ra vẫn còn một chút phớt hồng ở giữa bởi vẫn giữ được độ ngọt của thịt.
Chúc các bạn thành công!