Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức

GD&TĐ - Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm thịt bò bít tết tươi ngon cho cả nhà thưởng thức. Dưới đây là cách làm thịt bò bít tết chị em có thể tham khảo.

Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức

Thịt bò bít tết không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Giờ chỉ cần ra hàng, là bạn có thể lựa chọn được những món bò bít tết ngon với những loại sốt các nhau để thưởng thức. Món bò bít tết hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon, thịt ngọt, hơi dai chấm với sốt tỏi hoặc nấm... rồi nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên, cảm giác thật là tuyệt.

Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức ảnh 1

Tuy nhiên ngay tại nhà chị em cũng có thể làm thịt bò bít tết cho gia đình thưởng thức mà chẳng cần phải ra hàng. Tham khảo cách làm thịt bò bít tết dưới đây.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1.1 Nguyên liệu

- 500g thịt bò ngon

- 1 củ tỏi

- 45ml dầu hạt cải

- Nước vắt của một quả chanh

- 15ml rượu vang đỏ

- Muối và hạt tiêu vừa đủ

1.2 Cách chọn thịt bò ngon

- Có 3 phần thịt mà chị em có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

- Còn thăn ngoại cũng là một loại thịt mềm để làm các món nướng.

- Thăn vài là thăn phi lê có xương hình chữ T.

2. CÁCH LÀM THỊT BÒ BÍT TẾT

Bước 1: Sơ chế thịt bò

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

- Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

- Làm mềm thịt bò: Bạn có thể phá vỡ các sợi cơ của thịt bò bằng cách dùng búa (chuyên sử dụng để đập thịt), đập lên miếng thịt bò. Hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập cũng được. Với cách này, sẽ làm thịt bò mềm hơn khi nấu.
Bước 2: Ướp thịt bò

- Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức ảnh 2

Bước 3: Chiên tỏi

- Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

Bước 4: Làm bò bít tết

- Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

- Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

Cách làm thịt bò bít tết siêu ngon từ giờ chẳng phải ra hàng thưởng thức ảnh 3
Cách làm thịt bò bít tết ngon không hề khó!

Bước 5: Làm sốt nấm chấm bò bít tết

Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

- Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hảo, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.

- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Bò bít tết có màu nâu đỏ, hơi sém cạnh bắt mắt.

- Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò bít tết!

Theo phunusuckhoe.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường ĐH Thủy lợi tổ chức thăm và tặng quà gia đình có công ở tỉnh Bắc Giang. Ảnh: NTCC

Tri ân những mất mát, hy sinh

GD&TĐ - Ngành Giáo dục các địa phương, trường học đã có nhiều hoạt động để lan tỏa lòng biết ơn đến gia đình có công.

Trọng Văn (bên trái) tham gia thắp nến tri ân tại đền thờ liệt sĩ Thị trấn Mỏ Cày (Bến Tre). Ảnh: NVCC

Tuổi trẻ và tháng 7

GD&TĐ - Tháng 7, "thế hệ gen Z" tìm về nguồn cội, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc...

Buổi nghe kể chuyện về lịch sử của học sinh Trường THCS Vừ A Dính (Tuần Giáo) thông qua những bức ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Xuân Văn

Thắp sáng truyền thống cách mạng

GD&TĐ - Mỗi dịp Hè, ngành Giáo dục Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thắp sáng truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước...